Ukraine giận dữ chỉ trích ông Ban Ki-moon tham dự duyệt binh ở Nga

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Ông Klimkin cho rằng việc ông Ban Ki-moon sẽ tham dự sự kiện Ngày 9/5 sẽ tạo ra những tín hiệu không tốt đẹp.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin hôm 29/4 đã giận dữ lên tiếng chỉ trích kế hoạch tham dự sự kiện Ngày 9/5 tại Moscow của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. Ảnh Lenta

Theo thông tấn Itar-tass, ông Klimkin cho rằng việc ông Ban Ki-moon sẽ tham dự sự kiện Ngày 9/5 sẽ tạo ra những tín hiệu không tốt đẹp bởi Nga đã vi phạm các "nguyên tắc cốt lõi" của Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Nhà ngoại giao Ukraine thừa nhận ông Ban Ki-moon có lý do để thăm Ba Lan, Ukraine và Moscow trong dịp này, nhưng bày tỏ hy vọng rằng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ từ chối có mặt trong lễ diễu hành tại Quảng trường Đỏ.

Phản ứng trên của phía Ukraine xuất hiện sau khi Bộ Ngoại giao Nga khẳng định rằng Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon sẽ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng.

Tính tới thời điểm này, các nhà lãnh đạo của 25 quốc gia và một số tổ chức quốc tế đã xác nhận sẽ có mặt tại Quảng trường Đỏ ngày 9/5. Tuy nhiên, con số này có thể tăng lên. Danh sách khách mời chính xác sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Nga , Liên Hợp Quốc , nhà lãnh đạo , kế hoạch , bộ trưởng ngoại giao , Moscow , chỉ trích , Bộ Ngoại Giao , Ban ki-moon , ngày 9/5 , V-Day
Ukraine giận dữ chỉ trích ông Ban Ki-moon tham dự duyệt binh ở Nga
Bình luận
Ao Linh
0

Khong ngac nhien boi mot de che cuc huu, cuc doan dan toc, chu nghia phat dang hinh thanh troi day. sau 70 nam ngon lua ss se cha dap len su song cua nguoi dan Ukr

Trung Thành
6

Ucraine phản đối Tổng Thư ký LHQ đến dự ngày chiến thắng Phát xít, như vậy Ucraine tự cho mình là đồng minh của Phát xít.

Văn Quân
5

Không muốn nói nhưng vẫn phải nói rằng, lãnh đạo Ucraina là một bọn ăn cháo đá bát, một đất nước được lãnh đạo bởi một lũ có tư tưởng cực hữu như vậy sẽ chỉ đưa dân tộc đến bờ diệt vong.

hoang
10

ucaina là gì mà cấm ko cho nước khác tham dự.ko giải quyết dc đất nước giở thói giang hồ

Người Việt
6

Nói ngắn gọn ông Ban Ki-moon phải đến dự ngày chiến thắng Phát xít Đức là chuẩn là người đại diện, còn các thủ lĩnh các quốc gia khác nếu bài trừ không công nhận ngày lịch sử của Thế Giới không sao, nếu ông Ban không đến đồng nghĩa nước Nga thế kỷ 21 này phải làm những việc tương tụ như những thế kỷ trước.

Cao Nam
11

Ông Ban - ki - moon sang Nga dự lễ kỉ niệm chiến thắng Phát xít là đúng cương vị chính trị, pháp lý của Tổng thư ký.

Hoàng Quỳnh
15

chính quyền Ukraina chẳng có tư cách gì cao giọng với các quốc gia khác và càng không có tư cách ầm ĩ với LHQ, mà họ cần về nhà mình mà dẹp loạn , tự dạy dỗ nhau trước để trở thành người lương thiện đã

Xem thêm bình luận
Tin khác