Ukraine triển khai hệ thống tên lửa Grad tới Donetsk

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Lực lượng dân quân đã bắt giữ một chiếc xe tải chở một hệ thống tên lửa Grad tại một trong những trạm kiểm soát gần thị trấn Sloviansk của Donetsk.

Itar-tass đưa tin cho biết, lực lượng dân quân đã bắt giữ một chiếc xe tải chở một hệ thống tên lửa Grad tại một trong những trạm kiểm soát gần thị trấn Sloviansk, Donetsk miền Đông Ukraine hôm 13/4. 

Vũ khí Ukraine đang đổ về phía Donetsk. 
Các nguồn tin trong giới an ninh Ukraine đã xác nhận thông tin về việc bắt giữ chiếc xe tải chở vũ khí với Itar-tass. Những người có mặt trên xe tải cũng đã bị bắt giữ và được xác định là thành viên của lực lượng Cảnh sát quốc gia Ukraine. 

Động thái này diễn ra sau khi Hội đồng An ninh quốc phòng Ukraine (NSDC) quyết định khởi động một chiến dịch "chống khủng bố" quy mô ở miền Đông nước này, nơi đang diễn ra các cuộc biểu tình đòi ly khai.  

Sloviansk hiện được xem là tâm điểm của cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Ukraine, nơi đã xảy ra đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ Nga và lực lượng an ninh Ukraine hôm 13/4 khiến 9 người bị thương và 1 người thiệt mạng.

Quyết định sử dụng vũ lực để trấn áp các cuộc biểu tình của chính phủ Kiev đã làm dấy lên lo ngại về khả năng có thể bùng nổ nội chiến và nguy cơ xảy ra sự can thiệp quân sự từ Nga nhằm bảo vệ quyền lợi của những người dân tộc Nga và người nói tiếng Nga thiểu số ở miền đông Ukraine. /.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraine , crimea , nga , donetsk , kharkiv , luhansk
Ukraine triển khai hệ thống tên lửa Grad tới Donetsk
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác