Ukraine tuyên bố tiêu diệt 200 người biểu tình ly khai tại Donetsk

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Quân đội Ukraine tuyên bố đã tiêu diệt ít nhất 200 "kẻ khủng bố" ở Donetsk trong ngày đầu tiên tiến hành chiến dịch sau cuộc bầu cử Tổng thống.

 

Lực lượng dân quân Dontesk

URA-Iform dẫn lời phát ngôn viên "chiến dịch chống khủng bố" Alexei Dmitrashkov  hôm 27/5 cho biết, đây là số liệu sơ bộ, tuyên bố chi tiết về kết quả hoạt động tại Donetsk sẽ được ban hành vào buổi tối.
 
Ông Dmitrashkov nói thêm rằng các hoạt động quân sự ở Donetsk sẽ tiếp tục "cho đến khi tất cả những kẻ khủng bố bị tiêu diệt hoặc đầu hàng."

Trong khi đó, truyền thông Nga dẫn lời đại diện lực lượng tự vệ ở Donetsk cho biết, 30 thành viên của họ đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh với lực lượng an ninh chính phủ hôm 26/5 ở Donetsk.

Tình hình ở khu vực này vẫn căng thẳng. Lực lượng ly khai ở Donetsk đã yêu cầu sự hỗ trợ về vũ khí và các tay súng từ tỉnh láng giềng Luhansk, nơi tình hình đang tạm lắng.

Người đứng đầu chính quyền "Cộng hòa nhân dân" Luhansk cũng đã xác nhận với RIA Novosti thông tin trên và cho biết sự hỗ trợ của họ đang đến Donetsk.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
donetsk , luhansk , nga , ukraine , kiev
Ukraine tuyên bố tiêu diệt 200 người biểu tình ly khai tại Donetsk
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Hoàng Quỳnh
0

Thọc gậy bánh xe và dùng vũ lực huy diệt đồng loại có thể sẽ là sở thích của những nền chính trị không văn minh

danglan
3

Hoan hô Tổng thống mới của nhân dân Ukraine đã mạnh tay tiêu diệt quân khủng bố thân Nga ở các tỉnh miền Đông để bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia của mình.

Do Quoc Dai
2

(GDVN) - Quân đội Ukraine tuyên bố đã tiêu diệt ít nhất 200 "kẻ khủng bố" ở Donetsk trong ngày đầu tiên tiến hành chiến dịch sau cuộc bầu cử Tổng thống.- Bat dau cuoc noi chien

Xem thêm bình luận
Tin khác