Venezuela: Mỹ chủ mưu tung tin đồn thất thiệt về sức khỏe ông Chavez

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)

(GDVN) - Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc Mỹ đứng đằng sau những tin đồn sai trái về việc tình trạng sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez. xấu đi.


Phát biểu trên truyền hình nhà nước hôm 2/3, ông Maduro cũng phủ nhận tuyên bố của cựu đại sứ Panama cho rằng ông Chavez đã bị chết não từ hôm 30/12/2012 và được rút máy hỗ trợ hô hấp từ vài ngày trước.

Tổng thống Hugo Chavez và Tổng thống Arghentina Cristina Kirchner

Trước đó một ngày, ông Maduro tiết lộ rằng ông Chavez ở trạng thái "tinh thần rất tốt" và đang được hóa trị tại một bệnh viện quân sự ở thủ đô Caracas.

Theo ông Maduro, ông Chavez bắt đầu quá trình hóa trị từ tháng 1/2013 khi còn ở Cuba. Trở về nước, Tổng thống quyết định tiếp tục hóa trị.

Hôm 1/3, các quan chức cấp cao Venezuela cùng những người ủng hộ ông Chavez đã tổ chức lễ cầu nguyện cho Tổng thống với hy vọng ông sẽ nhanh chóng hồi phục. Nghi lễ được tổ chức tại nhà nguyện nằm bên trong tòa nhà bệnh viện quân sự mới được xây dựng, nơi ông Chavez đang tiếp tục điều trị.

Phó Tổng thống Nicolas Maduro được cho là người sẽ kế nhiệm ông Chavez.

Trước đó, Phó Tổng thống Maduro nói rằng ông Chavez đã hủy hoại sức khỏe của mình vì ông đã "hiến dâng toàn bộ thân thể và tâm hồn" cho đất nước, rằng ông vẫn đang tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Venezuela lên tiếng cáo buộc Mỹ đứng đằng sau các âm mưu chống lại quốc gia này. 

Trong tháng 12/2011, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez từng lên tiếng cho rằng có thể chính nước Mỹ đã sử dụng công nghệ bí mật gây bệnh ung thư cho các nhà lãnh đạo Mỹ Latinh đối lập.  Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
Từ khóa :
Venezuela , phó tổng thống , Hugo Chávez , Caracas , Panama , sai trái , nghi lễ , hồi phục
Venezuela: Mỹ chủ mưu tung tin đồn thất thiệt về sức khỏe ông Chavez
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác