Venezuela đổ lỗi cái chết của ông Chavez là do Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 5/3 lên tiếng cho biết kẻ thù của Tổng thống Hugo Chavez (Mỹ) đã đầu độc ông bị ung thư trước khi ra lệnh trục xuất 2 nhân viên quân sự Mỹ ở Caracas với cáo buộc do thám quân đội và âm mưu gây bất ổn tại Venezuela.

 
Ông Maduro cho biết một trong 2 người Mỹ trên là một Tùy viên Không quân và nói rằng họ có 24 giờ để rời khỏi Venezuela.

Phó Tổng thống Maduro tuyên bố trục xuất 2 quan chức quân sự Mỹ và cáo buộc Washington âm mưu đầu độc bệnh ung thư cho ông Chavez.

"Chúng tôi đã nhận thức về các cáo buộc của Phó Tổng thống Venezuela Maduro trên truyền hình nhà nước ở Caracas, và có thể xác nhận rằng Tùy viên Không quân của chúng tôi, Đại tá David Delmonico, đang trên đường trở lại Mỹ" - phát ngôn viên quân sự Mỹ, Trung tá Todd Breasseale, cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Elias Jaua sau đó thông báo rằng hai quan chức Không quân Mỹ mà một trong số đó được gọi là "persona non grata" đã bị trục xuất khỏi Venezuela - AFP cho biết.

Ông Maduro cũng bị cáo buộc kẻ thù của Tổng thống Hugo Chavez đã đầu độc ông bị ung thư ông.

Trong tháng 12 năm 2011, Tổng thống Chavez đã từng cáo buộc Mỹ đã bí mật truyền bệnh ung thư cho các nhà lãnh đạo đối lập trong khu vực.

"Phía sau tất cả là kẻ thù của đất nước (Mỹ)" - ông cho biết trên đài truyền hình nhà nước.

Tuyên bố trên của ông Maduro được phát hành vài giờ sau khi chính phủ Venezuela thừa nhận tình trạng sức khỏe của ông Chavez đang ở mức "rất nhạy cảm" sau khi trải qua phẫu thuật ung thư vào tháng 12 năm ngoái và diễn ra vài giờ trước khi ông chính thức thông báo Tổng thống Chavez qua đời.

Trong tháng 12 năm 2011, Tổng thống Chavez đã từng cáo buộc Mỹ đã bí mật truyền bệnh ung thư cho các nhà lãnh đạo đối lập trong khu vực sau khi ông và Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp.


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Venezuela , ung thư , Hugo Chávez , Cuba , trục xuất , Caracas , tổng thống , suy đoán
Venezuela đổ lỗi cái chết của ông Chavez là do Mỹ
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Tin khác