Được quan tâm

Venezuela phá âm mưu ám sát ứng viên tranh cử Tổng thống

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)

(GDVN) - Âm mưu ám sát Capriles, theo ông Maduro, được thực hiện bởi "những kẻ cánh hữu người Mỹ" có liên kết với các cựu quan chức của chính quyền cựu Tổng thống George Bush là Roger Noriega Otto Reich.


Theo Reuters, ngày 14/3, quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã công bố thông tin lực lượng an ninh nước này đã phá vỡ một âm mưu ám sát nhằm vào nhà lãnh đạo phe đối lập, ứng viên tranh cử Tổng thống Henrique Capriles.

Lãnh đạo phe đối lập, ứng viên tranh cử Tổng thống Henrique Capriles.

Âm mưu ám sát Capriles, theo ông Maduro, được thực hiện bởi "những kẻ cánh hữu người Mỹ" có liên kết với các cựu quan chức của chính quyền cựu Tổng thống George Bush là Roger Noriega Otto Reich.

Ông Maduro đã không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về âm mưu ám sát, nhưng nói rằng Chính phủ Caracas đã thông báo thông tin về âm mưu này cho ông Capriles.

Về phía Capriles, người được cho là nhận được sự hậu thuẫn của chính phủ Mỹ, đã không đưa ra phản ứng nào sau tuyên bố trên của ông Maduro.

Còn Noriega và Reich từng đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao đảm trách các vấn đề về khu vực Mỹ Latinh của chính quyền cựu Tổng thống Bush. Trước đó, Chính phủ Venezuela đã từng cáo buộc ông Reich tham gia vào một nỗ lực không thành công ám sát cố Tổng thống Hugo Chavez năm 2002.

Ông Maduro và Capriles sẽ tranh cử chức Tổng thống Venezuela trong cuộc bầu cử ngày 14/4/2013. Cuộc bầu cử này được tổ chức do Tổng thống Hugo Chavez vừa qua đời vì bệnh ung thư.


Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
Từ khóa :
Kim Jong-un , Triều Tiên , Venezuela , ám sát , âm mưu , tập trận , Hàn Quốc , dọa
Venezuela phá âm mưu ám sát ứng viên tranh cử Tổng thống
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác