Video: Ba người đàn ông bị bắn chết trên biển Fiji

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Cảnh sát Fiji đang kêu gọi sự giúp đỡ quốc tế để xác minh đoạn video ghi lại cảnh ba người đàn ông bị bắn chết trên biển khi đang bám vào một chiếc thuyền lật.

Cảnh sát đảo quốc Fiji đang kêu gọi sự giúp đỡ quốc tế để xác minh đoạn video ghi lại cảnh ba người đàn ông bị bắn chết trên biển khi đang bám vào một chiếc thuyền bị lật.

Theo SBS, đoạn video dài 10 phút mới xuất hiện hôm 19/8 cho thấy có 3 chiếc tàu trong đó một chiếc là tàu câu cá ngừ của Đài Loan mang số hiệu BI-2353, di chuyển xung quanh một chiếc tàu nhỏ hơn.

Ba người đàn ông trôi nổi trên biển liên tiếp bị bắn. 

Đoạn video sau đó cho thấy cảnh ba người đàn ông dưới biển đang bám vào các mảnh vỡ của một chiếc tàu liên tiếp bị bắn và máu nhuộm đỏ vùng nước xung quanh. 

Một người đàn ông đang vật lộn để nổi lên mặt nước, nhưng đã bị bắn liên tiếp cho đến khi không còn nổi lên nữa.

Đoạn cuối của video ghi lại cảnh các thi thể nổi trên mặt nước và các thủy thủ trên tàu cười đùa ghi hình bằng điện thoại di động. Không có hình ảnh của tay súng xuất hiện trong đoạn video.

Đoạn video được đăng tải trên YouTube cho biết vụ việc diễn ra ở vùng biển Fiji.


Đại diện cảnh sát Fiji, Atu Sokomuri nói với SBS rằng tại thời điểm này vẫn chưa thể đưa ra tuyên bố rõ ràng nào về vụ việc, không có dấu hiệu chắc chắn rằng các nạn nhân là người Fiji cũng như thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra sự kiện này.

Cảnh sát Fiji kêu gọi sự hỗ trợ của Interpol và cảnh sát láng giềng để làm rõ vụ việc. 

Theo điều tra ban đầu, tàu cá BI-2325 xuất hiện trong video thuộc sở hữu của công ty thủy sản Tching Ye ở Đài Loan, thường neo tại cảng chính tại thành phố Cao Hùng. 

Hồ sơ của con tàu này cho thấy nó hoạt động ở Tây Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Fiji , tàu cá Đài Loan
Video: Ba người đàn ông bị bắn chết trên biển Fiji
Bình luận
Việt Nam
0

Tôi thấy không có sự liên quan gì với nhau giữa các đoạn video nầy. Đây lại là một trò ghép phim có mục đích không tốt. Bạn giang nam và bờm bờm nói rất đúng. Tôi còn nghĩ comment của IoIoku là có dụng ý rất xấu xa.

loloku
5

Nghe đoạn nói chuyện gần cuối như giọng miền trung Việt Nam...chỉnh lại gần gần ni rồi quay

giang nam
1

Bạn có nghe thấy có How are you( tiếng Anh ), một câu tiếng trung và vài câu tiếng khác. Bạn nói đúng có câu tiếng việt thật nhưng cần phải nghe được hết mọi thứ. Vấn đề nhạy cảm thì cần ngẫm nghĩ khi phát biểu. Chỉ vì 1 phút sai lầm có thể bêu rếu cả dân tộc đấy.

Bờm Bờm
2

Tôi nghĩ: những sự việc nhạy cảm như thế này khi comment thì mội người phải hết sức thận trọng.

Xem thêm bình luận
Tin khác