Được quan tâm

Video: Bão lớn đổ bộ Nhật Bản, 500.000 người phải sơ tán

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Khoảng 500.000 hộ gia đình ở 20 tỉnh của Nhật Bản đã nhận được khuyến cáo hay hướng dẫn bắt buộc phải sơ tán khi một cơn bão lớn đang tiếp cận bờ biển của nước này.
Theo NHK, bão Man-yi đổ bộ vào khu vực ven biển miền trung Nhật Bản vào sáng ngày 16/9 mang theo lượng mưa lên tới 500 mm và tốc độ gió ở tâm bão lên tới đến 25 mét mỗi giây.

Gió mạnh đã xuất hiện tại 3 tỉnh trong khu vực Kanto xung quanh Tokyo sớm ngày hôm nay khiến ít nhất 29 người bị thương, 3 người mất tích, 70 ngôi nhà bị hư hỏng.

Quận Shiga, Fukui và Kyoto được cho là những nơi bị ảnh hưởng lớn nhất. Các nhà chức trách lo ngại rằng mưa lớn có thể gây ra lũ lụt và lở đất nghiêm trọng. Ngoài ra còn có cảnh báo về lốc xoáy.

Khoảng 500 chuyến bay nội địa cũng bị gián đoạn. Theo AP, hơn 80.000 hộ gia đình ở miền Trung và miền Tây Nhật Bản không có điện do gió lớn gây thiệt hại.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima cũng được gia cố để phòng trường hợp trận bão có thể làm trầm trọng thêm sự ô nhiễm nước nhiễm phóng xạ trong nhà máy ra môi trường xung quanh.

Hiện nay, bão Man-yi đang tiếp tục di chuyển về phía bắc-đông của Nhật Bản với tốc độ khoảng 45 km mỗi giờ. Dự kiến ​​bão sẽ rời nước này vào tối ngày hôm nay.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
video , biển Đông , Nhật Bản , Syria , Miền Trung , bờ biển , sơ tán , Kim Jong-un
Video: Bão lớn đổ bộ Nhật Bản, 500.000 người phải sơ tán
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác