Được quan tâm

Video: Cảnh sát Nga đột kích thu giữ 350 kg tiền mặt tại sân bay

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) -  Lực lượng cảnh sát đặc biệt của Nga (SWAT) đã bất ngờ đột kích bắt giữ 20 tên tội phạm thuộc một tổ chức chuyên rửa tiền quốc tế, tịch thu 350 kg tiền mặt trị giá khoảng nửa tỷ rúp cùng một số vũ khí tại sân bay Vnukovo của Moscow.
Thời điểm diễn ra cuộc bắt giữ nhóm tội phạm rửa tiền tại sân bay quốc tế Vnukovo hôm thứ Năm không được tiết lộ, nhưng cảnh quay được công bố sau đó cho thấy một đội SWAT đã tiến hành phục kích ngay cạnh những chiếc xe tải của nhóm tội phạm. Họ đã bắn thủng lốp một chiếc xe tải và phá vỡ cửa sổ để ngăn một lái xe đang cố gắng chạy trốn.

Theo tuyên bố của Bộ Nội vụ Nga, những kẻ bị bắt được xác định là thành viên của một tổ chức chuyên rửa tiền liên khu vực có trụ sở tại Caucasus từng cố gắng đem hơn 400 triệu rúp (tương đương với khoảng 13 triệu USD) và một số vũ khí vào nước Nga bất hợp pháp.

Băng nhóm này đã tiêu thụ khoảng hơn 100 tỷ rúp (khoảng 3,2 tỷ USD) thành công. Số tiền bất hợp pháp trên có nguồn gốc từ các chợ và trung tâm mua sắm tại Cộng hòa Dagestan cũng như từ tài khoản ngân hàng của các công ty ảo. 


Sau đó, tiền được đóng gói và chuyển tới Moscow dưới chiêu bài "các tài liệu giấy in" và được thuê bảo vệ bởi các nhân viên của công ty an ninh tư nhân Karat. 

Sau đó, tiền được đem cho các khách hàng, gồm các tổ chức tài chính lớn tại Moscow cũng như các công ty xây dựng, vay. 

Các nhà chức trách Nga cho biết, cảnh sát nước này nghi ngờ số tiền bị thu giữ có thể lên tới 600 triệu rúp (tương đương với khoảng 19 tỷ USD) cùng vũ khí, biển số xe giả, giấy phép truy cập vào sân bay Uytash và Vnukovo.

Những người bị bắt có thể đối mặt với bản án 10 năm tù giam và phạt 1 triệu rúp tiền mặt (khoảng 300 ngàn USD).

Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
rửa tiền , Kim Jong-un , SWAT , Triều Tiên , Trung Quốc , Nga , bất hợp pháp , Hồng Lỗi
Video: Cảnh sát Nga đột kích thu giữ 350 kg tiền mặt tại sân bay
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác