Video: Dân Syria lập lá chắn sống phản đối Mỹ tấn công

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Hôm qua 2/9 nhiều căn lều đã được dựng lên tại Damascus và nhiều người tham gia chiến dịch "lá chắn sống" ở Syria. Chiến dịch này được gọi là "hãy bước qua xác chúng tôi" và ban tổ chức nói rằng họ nhận được các cuộc gọi từ khắp nơi trên thế giới để xin được tham gia.


Những người dân Syria tham gia tạo "lá chắn sống".

Hôm qua 2/9 nhiều căn lều đã được dựng lên tại Damascus và nhiều người tham gia chiến dịch "lá chắn sống" ở Syria. Chiến dịch này được gọi là "hãy bước qua xác chúng tôi" và ban tổ chức nói rằng họ nhận được các cuộc gọi từ khắp nơi trên thế giới để xin được tham gia.

Không chỉ những người ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad mà có cả các nhân vật của phe đối lập. Một người dân Syria nói: "Việc chúng tôi cần làm là bảo vệ đất nước của chúng tôi, không phân biệt bất kỳ ý kiến, quan điểm nào, đây không còn là lúc nói chuyện quan điểm nữa".

Một số gia đình đưa tất cả các thành viên tham gia "lá chắn sống". Hôm thứ Bảy, Tổng thống Mỹ Obama chính thức yêu cầu Quốc hội Mỹ ủng hộ một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Syria với cáo buộc chính quyền Assad đứng sau vụ tấn công hóa học hôm 21/8.

Những người tham gia "lá chắn sống" Syria cho biết họ sẽ đứng vững ngay cả khi cuộc tấn công dự kiến của Mỹ có thể sẽ không xảy ra trong nửa đầu tháng 9.
Hồng Thủy
Từ khóa :
syria , mỹ tấn công syria , vũ khí hóa học , bashar al assad
Video: Dân Syria lập lá chắn sống phản đối Mỹ tấn công
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác