Video: Iran tập trận, thử vũ khí gần biên giới Afghanistan

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Reuters, Press TV)

(GDVN) - Ngày 9/1, Quân đội Iran đã tiến hành thử nghiệm vũ khí mới và các chiến thuật quân sự trong cuộc tập trận gần biên giới Afghanistan.

Ngày 9/1, Lực lượng Vệ binh cách mạng của Iran đã tiến hành thử nghiệm vũ khí mới và các chiến thuật quân sự trong cuộc tập trận đang diễn ra tại gần biên giới Afghanistan.

Theo lời Mohammad Pakpour, tư lệnh lực lượng bộ binh của Vệ binh cách mạng Iran: cuộc tập trận diễn ra gần Khvat, cách Afghanistan 60km, “nhằm củng cố an ninh dọc biên giới Iran”.

Iran tập trận Velayat 90

Cũng trong cùng ngày, Mehdi Mehdizadeh, một thành viên của Ủy ban An ninh và Chính sách Đối ngoại Quốc gia của Iran cũng đã lên tiếng lên án kế hoạch tập trận của Mỹ và Israel.

Theo ông Mehdizade, các cuộc tập trận thường nhằm để chứng minh khả năng phòng thủ của các bên tham gia, "tuy nhiên, Mỹ và chế độ phục quốc Do thái (Israel) tổ chức diễn tập chung trong một phần lãnh thổ bị chiếm đóng nhỏ và hạn chế không có ý nghĩa gì khác ngoài việc đem lại sự sợ hãi".

Ông Mehdizade còn cho biết, cuộc tập trận Hải quân Velayat 90 của Iran diễn ra vừa qua là nhằm để chứng minh khả năng quân sự mạnh mẽ của Iran, trong khi đó, "Mỹ và Israel không cần phải tổ chức tập trận vì tất cả mọi người đều thấy kết quả hoạt động của họ ở một cuộc chiến tranh thực sự".

"Nhà nước Do Thái (Israel) đã chứng minh khả năng quân sự của mình bằng cách lên kế hoạch tấn công Gaza, Lebanon và Palestine... còn (sức mạnh quân sự) Mỹ (đã) được đưa vào thử nghiệm trong cuộc chiến tranh thực sự ở Afghanistan và Iraq".

Được biết, ngày 4/2, hai ngày sau khi Iran kết thúc cuộc tập trận Hải quân Velayat 90, quân đội Mỹ đã tuyên bố sẽ gửi hàng ngàn binh lính, tàu chiến và vũ khí tới Israel để tham gia một cuộc tập trận chung.

Thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra tập trận không được tiết lộ.Nguyễn Hường (theo Reuters, Press TV)
Từ khóa :
tập trận , Iran , Israel , Afghanistan , vệ binh , Do Thái , quân sự , vũ khí , giáo dục , quốc phòng , việt nam , quân đội , nhân dân , hải quân , lục quân , không quân , trang bị , người lính , thiết bị , kỹ thuật , thông số , đặc tính , kỹ chiến thuật , tính năng , đa dụng , thủy phi cơ , tàng hình , máy bay , tên lửa , chiến hạm , tàu sân bay , trung quốc , cảnh sát , đặc nhiệm , bộ binh , lính thủy , đánh bộ , thủy quân , lục chiến , S-300 , S-400 , S-500 , Patriot , chiến hạm , tiêm kích , ném bom , cao tốc , oanh tạc cơ , chiến lược , chiến thu
Video: Iran tập trận, thử vũ khí gần biên giới Afghanistan
Chủ đề : CĂNG THẲNG TRUNG ĐÔNG
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác