Video: Kim Jong Un thị sát tập trận, tới công viên giải trí

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Reuters, Telegraph, AFP)

(GDVN) -Vào đúng ngày sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong Un, ngày 8/1, đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KRT) đã cho phát sóng đoạn phim tư liệu mới về ông.

Vào đúng ngày sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Jong Un, ngày 8/1, đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KRT) đã cho phát sóng đoạn phim tư liệu mới kể về "người kế nhiệm vĩ đại" tham gia các hoạt động thị sát tập trận, chỉ huy lực lượng pháo binh, hải quân và không quân trong quá trình tập trận, lái xe tăng, cưỡi ngựa và thư giãn tại một công viên giải trí.

Đây là đoạn phim tư liệu thứ 2 được KRT cho phát sóng trong tuần nhằm mục đích làm nổi bật các kinh nghiệm lãnh đạo quân đội của người kế nhiệm trẻ và chứng minh rằng ông có đủ năng lực để trở thành nhà lãnh đạo kế tiếp của đất nước sau cái chết của Chủ tịch Kim Jong Il ngày 17/12/2011.

Telegraph dẫn nguồn tin từ KRT cho biết, các cảnh trong đoạn phim tư liệu mới được công bố đều được quay khi Chủ tịch Kim Jong Il còn sống nhưng không đề cập tới thời gian và địa điểm cụ thể của từng sự kiện trong đó. Ngoài ra, KRT cũng hoàn toàn không đề cập tới lễ sinh nhật của Kim Jong Un khi công chiếu đoạn phim tư liệu.

Theo AFP, trong đoạn phim tư liệu trên, KRT còn gọi nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong Un là "thiên tài trong số các thiên tài" về chiến lược quân sự.
Nguyễn Hường (theo Reuters, Telegraph, AFP)
Từ khóa :
Kim Jong-un , Kim Jong-il , tập trận , kế nhiệm , Telegraph , video , nhà lãnh đạo , đề cập , giáo dục , quốc phòng , việt nam , quân đội , nhân dân , hải quân , lục quân , không quân , trang bị , người lính , thiết bị , kỹ thuật , thông số , đặc tính , kỹ chiến thuật , tính năng , đa dụng , thủy phi cơ , tàng hình , máy bay , tên lửa , chiến hạm , tàu sân bay , trung quốc , cảnh sát , đặc nhiệm , bộ binh , lính thủy , đánh bộ , thủy quân , lục chiến , S-300 , S-400 , S-500 , Patriot , chiến hạm , tiêm kích , ném bom , cao tốc , oanh tạc cơ , chiến l
Video: Kim Jong Un thị sát tập trận, tới công viên giải trí
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác