Được quan tâm

Video: Máy bay ném bom H-6 Trung Quốc diễn tập oanh tạc Biển Đông

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Truyền hình Thâm Quyến)

(GDVN) - Bắc Kinh cho rằng động thái nêu trên có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc hình thành năng lực cơ động đường trường của các chiến đấu cơ Trung Quốc từ các căn cứ ở đất liền kéo thẳng xuống khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam


Máy bay ném bom H-6 Trung Quốc kéo ra Biển Đông tập trận oanh tạc

Trong thời gian Trung Quốc triển khai kỳ họp Quốc hội và Chính hiệp, gọi chung là "lưỡng hội", vấn đề Biển Đông đã trở thành "điểm nóng" trong phát biểu của giới quan chức cấp cao Trung Quốc.


Dương Khiết Trì, Ngoại trưởng Trung Quốc nói rằng ngành ngoại giao nước này sẽ hỗ trợ tối đa cho cái gọi là thành phố Tam Sa và động thái thành lập "thành phố Tam Sa" hồi giữa năm ngoái là một bước đi quan trọng.

Trong khi đó, Tiêu Kiệt, Bí thư kiêm Chủ tịch cái gọi là "thành phố Tam Sa" khi dự họp Quốc hội Trung Quốc cũng cao giọng tuyên bố bảo vệ cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc ở Biển Đông.

Gần đây, giới truyền thông Trung Quốc liên tục đăng tải thông tin, hình ảnh về các cuộc tập trận của nước này trên Biển Đông khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Động thái mới nhất là việc Trung Quốc vừa phái máy bay oanh tạc thế hệ mới H-6 tập trận cơ động đường trường và ném bom ngoài Biển Đông.

Mạng Hải quân Trung Quốc thuộc tờ Quân giải phóng cho biết gần đây một trung đoàn máy bay ném bom H-6 đã cơ động từ một sân bay quân sự tỉnh Quảng Tây bay ra Biển Đông tuần tra, chụp ảnh, trinh sát và dội bom oanh tạc các mục tiêu giả định là chiến hạm "địch" trên Biển Đông.

Giới phân tích quân sự Bắc Kinh cho rằng động thái nêu trên có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc hình thành năng lực cơ động đường trường của các chiến đấu cơ Trung Quốc từ các căn cứ ở đất liền kéo thẳng xuống khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam, một số bãi đá bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép - PV).


Chú ý: Video do truyền hình Trung Quốc chế tác, mọi thông tin về cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc ở Biển Đông, Trường Sa, Hoàng Sa thể hiện trong video này đều là sai trái và vô giá trị

Ngoài ra phóng viên mạng Hải quân Trung Quốc còn đi theo một đơn vị thủy quân lục chiến hạm đội Nam Hải tham gia quan sát một cuộc tập trận đổ bộ chiếm đảo của lực lượng này trên Biển Đông. Khác với những lần diễn tập đổ bộ chiếm đảo trước đó, lần này hạm đội Nam Hải chia quân thành 3 cánh đổ bộ từ trên không, lực lượng xuồng cao tốc và xe tăng lội nước trên mặt biển.
Hồng Thủy (Nguồn: Truyền hình Thâm Quyến)
Từ khóa :
biển đông , trường sa , chiến đấu cơ trung quốc , máy bay oanh tạc , tập trận đổ bộ , hạm đội nam hải , bao giao duc
Video: Máy bay ném bom H-6 Trung Quốc diễn tập oanh tạc Biển Đông
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác