Video: Mexico phát hiện siêu đường hầm vận chuyển ma túy

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Đường hầm ma túy này nằm giữa San Diego và Tijuana, Mexico với chiều sâu 1 mét, cao 1,2 mét và rộng 0,9 mét, dài hơn 600 mét. Nó được trang bị ánh sáng, hệ thống thông gió và đường ray chạy bằng điện. Đường hầm được xây dựng bởi tổ chức tội phạm nổi tiếng nhất Mexico là cartel Sinaloa.Đường hầm vận chuyển ma túy tinh vi từ Mexico sang Mỹ vừa được phát hiện.

Các nhà chức trách Mexico vừa mới phát hiện ra một hành lang vận chuyển ma túy từ nước này sang Mỹ được mô tả là một siêu đường hầm.

Đường hầm ma túy này nằm giữa San Diego và Tijuana, Mexico với chiều sâu 1 mét, cao 1,2 mét  và rộng 0,9 mét, dài hơn 600 mét. Nó được trang bị ánh sáng, hệ thống thông gió và đường ray chạy bằng điện. Đường hầm được xây dựng bởi tổ chức tội phạm nổi tiếng nhất Mexico là cartel Sinaloa.

Ba nghi phạm có liên quan tới đường hầm vận chuyển ma túy trên đã bị bắt sau khi các nhà điều tra thu giữ hơn 8 tấn cần sa và 160 kg cocaine. 

Đường hầm này nối một nhà kho ở Mexico với một nhà kho trong một khu công nghiệp ở California (Mỹ).

Hơn 75 đường hầm đã được phát hiện dọc theo biên giới Mỹ-Mexico từ năm 2008, được thiết kế chủ yếu để buôn lậu cần sa vào nước Mỹ. Các đường hầm được xây dựng tập trung dọc theo biên giới ở California và Arizona, nhưng San Diego là phổ biến vì đất ở đây rất dễ đào.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
đường hầm ma túy , cartel Sinaloa , Mexico
Video: Mexico phát hiện siêu đường hầm vận chuyển ma túy
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác