Được quan tâm

Video: Mưa thiên thạch tấn công Urals, tên lửa phòng không Nga bắn hạ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) - Đã xảy ra một vụ nổ lớn giống như một trận động đất với sấm sét xảy ra cùng lúc, trên bầu trời xuất hiện nhiều vệt khói lớn. Một số khác thì nói rằng họ đã nhìn thấy những khối vật chất bốc cháy rơi xuống mặt đất.


Ngày 15/2, một trận mưa thiên thạch đã tấn công khu vực Urals khiến người dân ở 3 thành phố lớn xung quanh rơi vào tình trạng hoảng loạn, làm vỡ loạt cửa sổ và tê liệt hệ thống điện thoại di động.


Vệt khói của một thiên thạch để lại trên bầu trời Urals.

Theo báo cáo chưa xác nhận, một đơn vị phòng không của Nga tại khu vực Urzhumka gần Chelyabinsk đã được triển khai để bắn hạ các thiên thạch. Một loạt các tên lửa đã được phóng để đánh bay các thiên thạch ra thành từng mảnh vụn ở độ cao 20km.

Những tia sáng phát ra khi tên lửa đánh chặn các thiên thạch đã được nhìn thấy ở khu vực Chelyabinsk, Tyumen và Sverdlovsk, Cộng hòa Bashkiria và ở miền bắc Kazakhstan.

Theo tờ Lifenews, một vài mảnh vỡ của các thiên thạch đã rơi xuống đất và gây thiệt hại ở Chelyabinsk. 

Thiên thạch bị tên lửa đánh bại trên bầu trời.

Có báo cáo cho rằng, một mảnh thiên thạch đã rơi xuống một bức tường gần nhà máy sản xuất kẽm làm gián đoạn hệ thống internet và dịch vụ điện thoại di động của thành phố.

Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, 20.000 nhân viên cứu hộ trong khu vực bị ảnh hưởng bởi trận mưa thiên thạch đã điều đến hiện trường, 3 máy bay được điều đến khảo sát và xác định các địa điểm có thể bị ảnh hưởng.

Các nhân chứng nói với kênh RT rằng đã xảy ra một vụ nổ lớn giống như một trận động đất với sấm sét xảy ra cùng lúc, trên bầu trời xuất hiện nhiều vệt khói lớn. Một số khác thì nói rằng họ đã nhìn thấy những khối vật chất bốc cháy rơi xuống mặt đất.

Khói bốc lên từ hiện trường một tòa nhà bị ảnh hưởng bởi mảnh vỡ của thiên thạch.

Cảnh sát khu vực Chelyabinsk cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác và đưa hệ thống phòng thủ vào hoạt động nhằm bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Một cảnh báo khẩn cấp cũng đã được ban hành tại khu vực Chelyabinsk kêu gọi người dân đón con từ trường học và không nên rời khỏi nhà. 

Theo Bộ Nội vụ Nga, có khoảng 100 người đã tìm kiếm sự giúp đỡ y tế như là kết quả của sự cố. Không có thương tích nghiêm trọng được ghi nhận. Hầu hết bị thương do kính vỡ.

Thiên thạch phát sáng trên bầu trời Urals.

Mức độ bức xạ nền tại Chelyabinsk vẫn không thay đổi - Bộ Khẩn cấp Nga nói thêm.

Vụ việc xảy ra tại Chelyabinsk rất giống với sự kiện Tunguska năm 1908 - một vụ nổ đặc biệt mạnh mẽ ở Siberia được tin là gây ra bởi một mảnh vỡ của một sao chổi hoặc thiên thạch.

Thiên thạch thắp sáng bầu trời Urals đã bị tên lửa phòng không của Nga bắn hạ.

Theo ước tính, năng lượng của vụ nổ Tunguska có thể lên đến 50 megaton, bằng một vụ nổ hạt nhân. Khoảng 80 triệu cây bị san bằng trên một diện tích 2.000 km2. Vụ nổ Tunguska vẫn là một trong những sự kiện bí ẩn nhất trong lịch sử, thu hút rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân của nó, bao gồm cả giả thuyết cho rằng đã có một lỗ đen đi qua Trái Đất  hay đó là xác một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
thiên thạch , video , rơi xuống , Triều Tiên , lưỡi bò , vụ nổ , Tập Cận Bình , Nga
Video: Mưa thiên thạch tấn công Urals, tên lửa phòng không Nga bắn hạ
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : NỔ THIÊN THẠCH Ở NGA
Chủ đề : Clip
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác