Video: Ngư dân Philippines bị tàu Trung Quốc đuổi ở Scarborough

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Đoạn video được thực hiện một ngày sau khi Cảnh sát biển Trung Quốc sử dụng vòi rồng để xua đi ngư dân Philippines tại Scarborough

Một ngư dân Philippines tên là Ramoncito Dumas đã cho công bố đoạn video quay bằng điện thoại di động cảnh tàu Trung Quốc rượt đuổi tàu cá của ngư dân Philippines trong bãi cạn Scarborough.

 

Ảnh từ video do ngư dân Philippines ghi lại.
Anh Dumas cho biết, đoạn video được thực hiện một ngày sau khi Cảnh sát biển Trung Quốc sử dụng vòi rồng để xua đi ngư dân Philippines tại khu vực này.

Anh cho biết, tàu Trung Quốc đã tuần tra khu vực này trong ít nhất ba ngày qua. 

Các ngư dân từ Infanta, Pangasinan của Philippines thường xuyên đánh bắt tại bãi cạn Scarborough đã bày tỏ lo lắng về sự an toàn của họ sau loạt động thái trên của tàu Trung Quốc.

Họ đã yêu cầu cảnh sát biển nước này bảo vệ khi đánh bắt ở những vùng biển tranh chấp. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát biển nước này đã khuyên ngư dân Pangasinan rời bãi cạn Scarborough cho đến khi chính phủ hai bên giải quyết được tranh chấp. 

Nhưng các ngư dân đang lo lắng rằng việc rời bỏ bãi cạn Scarborough sẽ ảnh hưởng đến sinh kế của họ.  
Nguyễn Hường
Từ khóa :
biển đông , philippines , tàu cá philippines , tàu trung quốc , scarborough
Video: Ngư dân Philippines bị tàu Trung Quốc đuổi ở Scarborough
Bình luận
Xuanviet
1

Trung quoc cái gì mà không giám làm xâm lược 1 quốc gia lớn gấp vài lần philipin ,chứ 1vài đảo đá ở biển Đông chẳng là gì đối với họ... Muốn thắng họ phải chuẩn bị nhiều thứ từ ngoại giao quân sự pháp lí mới được,nhưng chiêu cuối của họ là vũ lực không thể tránh trừ khi nước này sụp đổ

Xem thêm bình luận
Tin khác