Được quan tâm

Video: Nhân chứng kể lại cảnh Đại tá Gaddafi bị giết

Quốc tế

Nguyễn Hường (theo Tele, dailymail)

(GDVN) - Một tay súng NTC đã tuyên bố rằng anh đã chứng kiến cảnh Đại tá Gaddafi bị giết bằng khẩu súng 9mm.

Telegraph dẫn lời Adel Samir, thuộc Lữ đoàn Qabra, người tuyên bố đã có mặt và chứng kiến cảnh Đại tá Gaddafi bị giết cho biết:

Adel Samir kể lại câu chuyện của mình


"Chúng tôi đã có mặt tại nơi nhà lãnh đạo này ẩn trốn, chúng tôi bắt giữ ông ta tại đó và chúng tôi đã bắn ông ta. Ai đó đã bắn ông ấy bằng khẩu súng lục 9mm, một số người khác cũng bắn" - Adel Samir kể lại.

"Ở đây, đây, bắn vào đây trên cơ thể ông ấy (chỉ vào phần dạ dày) như thế này" - Adel Samir đã làm động tác mô tả lại cảnh tượng Gaddafi bị bắn lúc đó.

Gaddafi đã bị bắn vào chỗ này - Adel tả lại

Đứng trước chiếc xe tải và được vây quanh bởi một đám đông đồng đội cùng vô số lời chúc mừng, Adel Samir còn tuyên bố rằng anh đã đánh nhà độc tài đã cai trị Libya suốt 42 năm bằng chiếc giày của mình - một hành động được coi là xúc phạm nặng nề nhất trong thế giới Hồi giáo.

Trước đó, tay súng Mohammed el-Bibi (20 tuổi) cũng đã tuyên bố anh là một trong những người đã thực sự giết chết cựu nhà độc tài Libya ở Sirte. Anh yêu cầu được  trả 1 triệu bảng Anh tiền thưởng vì đã góp phần vào việc bắn chết "bạo chúa".

Đại diện của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) của Libya lên tiếng cho biết, Đại tá Gaddafi đã bị bắt lúc còn sống và bị thương ở cả hai chân trong lúc đang cố gắng chạy trốn khỏi đoàn xe bị không quân NATO tấn công.

Mahmoud Jibril, Thủ tướng Chính phủ của Libya, cũng đã xác nhận rằng Gaddafi đã bị giết.

Dưới đây là đoạn video quay cảnh nhân chứng tả lại cảnh bắn chết đại tá Gaddafi bằng tiếng Anh nghe khá rõ:


Nguyễn Hường (theo Tele, dailymail)
Từ khóa :
Muammar Gaddafi , Libya , bị giết , nhà độc tài , tay súng , cai trị , Telegraph , lữ đoàn
Video: Nhân chứng kể lại cảnh Đại tá Gaddafi bị giết
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác