Được quan tâm

Video: Những hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ở Mỹ

Quốc tế

Theo VTV

(GDVN) - Chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrew, thủ đô Washington D.C.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tới Mỹ từ 24-26/7, sáng 24/7, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrew, thủ đô Washington D.C.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trên cầu thang máy bay, khi tới sân bay quân sự Andrew ở Thủ đô Washington D.C

Trong lịch trình chuyến thăm, ngoài hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ có một chương trình hoạt động dày đặc. Chủ tịch sẽ làm việc với Quốc hội, nhiều thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ, gặp gỡ nhiều doanh nghiệp, học giả, một số tổ chức quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại chân cầu thang máy bay.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ khẳng định: Với tầm mức quan hệ hai nước hiện nay và những tiềm năng phía trước “đã đến lúc hai nước cần xác lập khuôn khổ đối tác mới trong quan hệ hai nước cùng với những nguyên tắc và nội hàm rõ ràng”.

Còn đại diện trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á trong cuộc gặp gỡ báo giới mới đây cũng đánh giá cao tầm quan trọng, ý nghĩa của chuyến thăm và cho rằng chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là cơ hội để Mỹ - Việt Nam tăng cường sự phối hợp giữa trong các vấn đề chiến lược của khu vực, trong đó có vấn đề quan trọng là Biển Đông, nơi mà Việt Nam dù là một bên tuyên bố chủ quyền nhưng đồng thời có tiếng nói rất trách nhiệm trong cách tiếp cận ngoại giao dựa trên nền tảng pháp lý quốc tế.

Phía Mỹ đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong chiến lược tái cân bằng của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương, coi Việt Nam như một đối tác quan trọng trong ASEAN, một đối tác đàm phán quan trọng trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP. Dự kiến, các vấn đề liên quan đến Hiệp định này cũng sẽ là một phần quan trọng trong hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Mỹ Barack Obama.


Theo VTV
Từ khóa :
chủ tịch nước trương tấn sang thăm mỹ , chủ tịch nước , quan hệ việt mỹ , biển đông , đại sứ mỹ , obama
Video: Những hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ở Mỹ
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác