Video: Nổ trực thăng tại sân bay Kramatorsk miền Đông Ukraine

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Quan chức SBU cho biết, chiếc trực thăng Ukraine đã bị một tay súng bắn tỉa bắn trúng thùng nhiên liệu.

Cột khói bốc lên từ sân bay Kramatorsk.

Russi Today ngày 25/4 đưa tin, lực lượng tự vệ của người biểu tình ở miền Đông Ukraine xác nhận họ đã tấn công một máy bay trực thăng quân sự Ukraine tại sân bay Kramatorsk. Một cột khói bốc lên trong khu vực xuất hiện trong các đoạn video tải lên internet.

RIA Novosti dẫn lời 1 đại diện của lực lượng tự vệ Kramatorsk cho biết họ đã tiếp cận sân bay, bắn một quả đạn tên lửa đẩy RPG theo hướng máy bay trực thăng, vụ nổ xảy ra và họ lập tức rút lui.

Một video được tải lên mạng cho thấy tiếng nổ lớn phát ra và sau đó là một cột khói cao. Vụ tấn công chiếc trực thăng quân sự Ukraine cũng đã được cơ quan an ninh nước này SBU xác nhận.

Trước đó trang Kramatorsk.info đưa tin, một vụ nổ xảy ra khoảng 11h giờ địa phương (09:00 GMT). Một máy bay trực thăng Mi-8 đã phát nổ tại sân bay Kramatorsk, không có nạn nhân nào được xác định. Bộ Nội vụ Ukraine cho biết những người biểu tình đòi ly khai ở Đông Ukraine đứng đằng sau vụ nổ.

Tuy nhiên người dân địa phương nói rằng ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ.

Theo Vasily Krutov, một quan chức SBU cho biết, chiếc trực thăng Ukraine đã bị một tay súng bắn tỉa bắn trúng thùng nhiên liệu. Phi công đã bị thương trong vụ tấn công này.

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh ukraine , khủng hoảng ukraine , slaviansk , kramatorsk
Video: Nổ trực thăng tại sân bay Kramatorsk miền Đông Ukraine
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác