Video: Tàu Trung Quốc liều lĩnh đâm tàu Việt Nam gần giàn khoan 981

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN)- Sự có mặt của các phóng viên quốc tế đã ghi lại chân thực những hình ảnh, hoạt động hung hăng, bất chấp luật pháp của lực lượng Trung Quốc trên Biển Đông

Tàu Hải cảnh Trung Quốc liều lĩnh đâm vào mạn tàu Việt Nam đang làm nhiệm vụ ngăn cản giàn khoan 981 và cụm tàu hộ tống hoạt động trái phép trong vùng biển Việt Nam.
BBC News ngày 16/5 đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh 1 chiếc tàu Hải cảnh Trung Quốc đang bảo vệ hoạt động bất hợp pháp của giàn khoan 981 trong vùng biển Việt Nam đã liều lĩnh tông vào mạn tàu của lực lượng chức năng Việt Nam.

Video được phóng viên đài BBC quay lại từ trên tàu Việt Nam đang ở gần quần đảo Hoàng Sa ngăn cản hoạt động bất hợp pháp của giàn khoan 981 và cụm tàu bảo vệ của Trung Quốc hôm Thứ Ba.

Tuần trước cũng đã có những vụ Trung Quốc bắn vòi rồng công suất lớn và dùng mũi tàu đâm thẳng vào tàu Việt Nam trên vùng biển Việt Nam.

Sự có mặt của các phóng viên quốc tế đã ghi lại chân thực những hình ảnh, hoạt động hung hăng, bất chấp luật pháp của lực lượng Trung Quốc trên Biển Đông, vạch trần âm mưu và thủ đoạn biến Biển Đông thành ao nhà của Bắc Kinh - PV.


 


Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh bien dong , biển đông , giàn khoan trung quốc , giàn khoan 981 , chủ quyền lãnh thổ
Video: Tàu Trung Quốc liều lĩnh đâm tàu Việt Nam gần giàn khoan 981
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Văn Nghĩa
1

Hoan hô phóng viên quốc tế (BBC) đã đồng hành cùng cacs cơ quan chức năng Việt Nam bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.Bằng hình ảnh người thật việc thật các bạn đã ghi lại được các chứng cứ quan trọng tố cáo hành vi " xâm lược biển VN và ngang ngược gây sự với các cơ quan thực thi pháp luật VN.Các bạn hãy thông tin vạch mặt Trung Quốc cho cả thế giới biết vầ ủng hộ Việt Nam nhé !Cám ơn các bạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác