Video: Triều Tiên công bố bài hát chính thức ca ngợi Kim Jong-un

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Bài hát ca ngợi Kim Jong-un là một người có thể "làm ra những bông hoa cho những giấc mơ người dân nở hoa" và các đoạn điệp khúc thể hiện cam kết trung thành với nhà lãnh đạo này của người dân.

Theo NHK, Bắc Triều Tiên đã công bố bài hát chính thức ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tờ  Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên hôm 9/12 đã cho công bố trên trang 2 bài hát có tiêu đề "Chúng tôi biết chỉ có Người". 

Bài hát ca ngợi Kim Jong-un là một người có thể "làm ra những bông hoa cho những giấc mơ người dân nở hoa" và các đoạn điệp khúc thể hiện cam kết trung thành với nhà lãnh đạo này của người dân.

Truyền hình nhà nước Triều Tiên cũng phát sóng ca khúc trên lần đầu tiên trong cùng ngày với cảnh người Triều Tiên đứng xung quanh Kim Jong-un và cổ vũ nhiệt tình.

Bài hát ca ngợi Kim Jong-un để thể hiện lòng trung thành với nhà lãnh đạo này được công bố trong cùng ngày với tuyên bố cách chức và khai trừ đảng đối với Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Jang Song-thaek.

Theo các nhà phân tích, việc công bố bài hát trên trong thời điểm này có thể là một nỗ lực để làm dịu sự lo lắng của công chúng về cuộc thanh lọc một quan chức quân sự quyền lực lớn thứ 2 tại Triều Tiên.Nguyễn Hường
Từ khóa :
Kim Jong-un , lật đổ , ca ngợi , Guam , CHDCND Triều Tiên , thanh trừng , oanh tạc , thủ tướng Campuchia
Video: Triều Tiên công bố bài hát chính thức ca ngợi Kim Jong-un
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác