Được quan tâm

Video: Triều Tiên mít tinh ủng hộ Kim Jong-un lệnh ngắm bắn tên lửa

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Hàng ngàn người Triều Tiên đã tham gia vào cuộc mít tinh quy mô lớn tại quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 29/3 để bày tỏ sự ủng hộ đối với mệnh lệnh đưa tên lửa đạn đạo lên bệ phóng và duy trì chế độ chờ bắn để có thể tấn công nước Mỹ bất cứ lúc nào của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Các binh sĩ và sinh viên Triều Tiên tham gia mít tinh 90 phút liên tục hô vang khẩu hiệu "Tiêu diệt đế quốc Mỹ" và "quét sạch giặc Mỹ xâm lược".

Hàng ngàn binh sĩ và sinh viên Triều Tiên tham gia mít tinh hôm 29/3.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cùng ngày cũng cho biết, sáng sớm ngày 29.3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp và ký lệnh yêu cầu lực lượng tên lửa chuẩn bị sẵn sàng tấn công Mỹ và Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra một "hành động khiêu khích liều lĩnh" của Washington hoặc Seoul.

Theo các nhà phân tích, các tuyên bố đe dọa được Bình Nhưỡng phát đi gần đây không phải là một dấu hiệu cho thấy chiến tranh sắp xảy ra mà thay vào đó có nhiều khả năng nhằm mục đích ép buộc Hàn Quốc nhượng bộ để giành chiến thắng các cuộc đàm phán trực tiếp và đòi viện trợ từ Washington, tăng cường tín nhiệm cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.
Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Kim Jong-un , Triều Tiên , Trung Quốc , Hồng Lỗi , Kim Nhật Thành , chiến tranh hạt nhân , khí tài , mệnh lệnh
Video: Triều Tiên mít tinh ủng hộ Kim Jong-un lệnh ngắm bắn tên lửa
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác