Được quan tâm

Video: Trung Quốc cho phóng viên nước ngoài xem diễn tập pháo PK

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Đơn vị này diễn tập theo một kịch bản máy bay địch tấn công Trung Quốc. Tuy nhiên họ chỉ sử dụng những khẩu pháo cũ trong các cuộc diễu binh mà không cho thấy các tên lửa phòng không đất đối không được triển khai tại các căn cứ.


Pháo phòng không Trung Quốc.

Chỉ huy một đơn vị quân đội Trung Quốc đã mở một căn cứ quân sự cho 70 nhà báo nước ngoài quan sát một cuộc diễn tập thường niên trước ngày thành lập quân đội nước này.

Các phóng viên đến từ Nhật Bản, Mỹ và châu Âu đã chứng kiến cuộc diễn tập tại một đơn vị pháp phòng không ở ngoại ô Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây.

Đơn vị này diễn tập theo một kịch bản máy bay địch tấn công Trung Quốc. Tuy nhiên họ chỉ sử dụng những khẩu pháo cũ trong các cuộc diễu binh mà không cho thấy các tên lửa phòng không đất đối không được triển khai tại các căn cứ.

Các quan chức cho biết vũ khí mới đang được sử dụng trong các khóa huấn luyện ở những nơi khác. Lãnh đạo Trung Quốc đang có kế hoạch phát triển sức mạnh quân sự nhưng không tiết lộ ngân sách quốc phòng.

Động thái mở cửa cho phóng viên nước ngoài xem diễn tập của pháo phòng không của Bắc Kinh nhằm giảm bớt những lo ngại quốc tế về việc mở rộng sức mạnh quân sự của Trung Quốc.
Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
trung quốc , pháo phòng không , diễn tập , pháo binh , tên lửa , ngân sách quốc phòng
Video: Trung Quốc cho phóng viên nước ngoài xem diễn tập pháo PK
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác