Video được cho là bằng chứng lực lượng Assad sử dụng sarin

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israell)

(GDVN) - Theo các nguồn tin ủng hộ phe đối lập trên mạng internet, đoạn video ghi lại thời điểm lực lượng Assad tiến hành vụ tấn công hóa học vào quận Ghoutta của thủ đô Damascus ngày hôm đó.

Một đoạn video mới được công bố bởi Viện Nghiên cứu Truyền thông Trung Đông có thể được xem là bằng chứng cho cáo buộc lực lượng ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bắn vũ khí hóa học vào khu vực ngoại ô Damascus hôm 21.8 khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

Hình ảnh tên lửa bị cáo buộc mang đầu đạn hóa học được phóng vào Damascus hôm 21.8 trong đoạn video chưa được xác minh.

Theo các nguồn tin ủng hộ phe đối lập trên mạng internet, đoạn video ghi lại thời điểm lực lượng Assad tiến hành vụ tấn công hóa học vào quận Ghoutta của thủ đô Damascus ngày hôm đó.

Đoạn video dài hơn 5 phút, hiện vẫn chưa được xác minh cho thấy khoảng mười ngời đàn ông mặc quân phục đang định vị một tên lửa lớn đặt trên một chiếc xe  tải bên cạnh một con đường.

Vài phút sau đó, những người đàn ông rời đi trước khi tên lửa cất cánh. Sau khi khói bụi tan đi, những người đàn ông trên lại dần dần đi bộ trở lại chỗ tên lửa.

Đoạn video được công bố hôm 28/8 trong bối cảnh gia tăng tranh cãi về khả năng Mỹ sẽ tiến hành cuộc tấn công chống lại chính phủ Syria, một ngày trước khi Quốc hội Anh bỏ phiến quyết định không tham gia hoạt động này.

Hôm 1.9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố có bằng chứng mới xác nhận khí sarin đã được sử dụng trong cuộc tấn công hôm 21.8 tại Damascus.

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israell)
Từ khóa :
video , Damascus , tên lửa , Syria , bằng chứng , mặc quân phục , vũ khí hóa học , rời đi
Video được cho là bằng chứng lực lượng Assad sử dụng sarin
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác