Vợ Jang Song-thaek xuất hiện để giữ "ổn định chính trị"

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: NHK)

(GDVN) - Bà Kim Kyong-hui vẫn xuất hiện với vai trò chính trị được giữ nguyên sau khi chồng mình vừa bị hành quyết vì hành vi phản bội, âm mưu lật đổ chế độ và nhiều tội danh khác.


Vợ chồng Jang Song-thaek, Kim Kyong-hui.

Đài NHK ngày 14/12 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã liệt kê Kim Kyong-hui, vợ ông Jang Song-thaek và là cô ruột của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là thành viên trong Ủy ban lễ tang cấp nhà nước một cán bộ cấp cao.

Bắc Triều Tiên công bố danh sách Ủy ban lễ tang cấp nhà nước cho Trưởng ban Kiểm tra trung ương đảng Lao Động Triều Tiên, người vừa qua đời ở tuổi 89 gồm 54 thành viên do ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Quốc hội làm trưởng ban.

Bà Kim Kyong-hui vẫn xuất hiện với vai trò chính trị được giữ nguyên sau khi chồng mình vừa bị hành quyết vì hành vi phản bội, âm mưu lật đổ chế độ và nhiều tội danh khác. Vợ Jang Song-thaek đứng thứ 6 trong danh sách của ban lễ tang này.

Các phương tiện truyền thông Bắc Triều Tiên đã không đưa thông tin về hoạt động của bà từ ngày 10/9 gây ra những suy đoán có thể sức khỏe của bà kém đi.

Danh sách cũng bao gồm Phó Thủ tướng Ro Tu-chol, người từng bị cho là có quan hệ thân cận với Jang Song-thaek và đã trốn sang Trung Quốc lánh nạn.

Lễ tang quan chức này dự kiến tổ chức vào thứ Hai, một ngày trước ngày kỷ niệm ngày mất của cố Chủ tịch Kim Jong-il. Giới quan sát đang chờ đợi xem bà Kim Kyong-hui sẽ xuất hiện như thế nào trong hoạt động này.Hồng Thủy (Nguồn: NHK)
Từ khóa :
jang song thaek , kim kyong-hui , kim jong-un , bắc triều tiên , thanh trừng , tử hình
Vợ Jang Song-thaek xuất hiện để giữ "ổn định chính trị"
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác