Vợ Kim Jong-un lên truyền hình 20 giây sau 2 tháng vắng bóng

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Ri Sol-ju xuất hiện trên màn ảnh ti vi chừng 20 giây khi bà đi bên cạnh chồng dường như để dập tắt những tin đồn sau khi bà không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 16/10.


Ri Sol-ju xuất hiện bên cạnh chồng trên truyền hình khoảng 20 giây sau 2 tháng vắng bóng.

Chosun Ilbo ngày 16/12 đưa tin, vợ nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju dường như không bị ảnh hưởng gì từ vụ thanh trừng Jang Song-thaek đã khiến ông và nhiều cộng sự của mình bị xử lý.

Truyền hình nhà nước Bắc Triều Tiên hôm thứ Sáu đã phát sóng hình ảnh vợ chồng Kim Jong-un tới viếng lăng Kumsusan, nơi đặt thi hài ông Kim Nhật Thành, Kim Jong-il, hai nhà lãnh đạo đồng thời là ông nội và cha của Kim Jong-un.

Ri Sol-ju xuất hiện trên màn ảnh ti vi chừng 20 giây khi bà đi bên cạnh chồng dường như để dập tắt những tin đồn sau khi bà không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 16/10.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng Kim Jong-un đã tiến hành một đợt thanh trừng đối với một nhóm văn nghệ sĩ có liên quan tới Ri Sol-ju khi bà còn là một ca sĩ thuộc vũ đoàn Unhasu.

Trang tin Uriminzokkiri của bắc Triều Tiên hôm Chủ Nhật đã cáo buộc giới truyền thông Hàn Quốc đưa ra những bình luận "không còn gì để nói" đối với "niềm tự hào lớn nhất", một khái niệm ẩn dụ đề cập đến Ri Sol-ju và cảnh báo những hành vi như vậy chỉ làm quan hệ hai miền Triều Tiên trở nên tồi tệ hơn.

Nhiều khả năng Ri Sol-ju sẽ tiếp tục xuất hiện trước công chúng vào ngày mai, buổi lễ tưởng niệm 2 năm ngày mất của Kim Jong-il, bố chồng của bà.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
kim jong un , ri sol ju , jang song thaek , bắc triều tiên , thanh trừng
Vợ Kim Jong-un lên truyền hình 20 giây sau 2 tháng vắng bóng
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác