Được quan tâm

Vợ Obama: Nhà Trắng như một nhà tù đẹp

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Theo Telegaph, phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama cho rằng Đệ nhất phu nhận "có lẽ là công việc tốt nhất trên thế giới", mặc dù sống trong Nhà Trắng đôi khi giống như sống trong một "nhà tù thật đẹp".Laura Bush (trái) và Michelle Obama

Đương kim Tổng thống Barack Obama và cựu Tổng thống George W Bush đã có dịp xuất hiện cùng nhau hiếm hoi khi họ gặp nhau tại Tanzania để tôn vinh 11 người thiệt mạng và 85 người bị thương trọng vụ al-Qaeda đánh bom Đại sứ quán Mỹ ở Dar es Salaam vào năm 1998. 

Ông Obama đang ở thăm Tanzania, quốc gia cuối cùng trong chuyến đi kéo dài một tuần của ông trên khắp châu Phi. Còn Tổng thống Bush đã đến tham dự sau khi khai trương một phòng khám sức khỏe ở láng giềng Zambia thuộc Chương trình cứu trợ AIDS mà ông đã hỗ trợ 30 tỷ USD cho gần 60 quốc gia, chủ yếu là châu Phi, và cứu mạng sống của hơn một triệu người sống chung với HIV hoặc AIDS. 

Cả hai Tổng thống Mỹ đã không xuất hiện công khai sau lễ tưởng niệm. Nhưng hai phu nhân của họ đã tổ chức một sự kiện chung trong một khách sạn gần đó như một phần của Hội nghị thượng đỉnh đệ nhất phu nhân châu Phi, được đồng tổ chức bởi bà Laura Bush và có sự tham dự 7 đệ nhất phu nhân châu Phi.  
 
Phát biểu tại hội nghị, bà Michelle Obama cho biết, cương vị hiện nay đã ban cho bà một đặc ân lớn và một cơ hội tuyệt vời để làm công việc mà bà cảm thấy thích thú.

"Tôi luôn luôn nói đùa rằng chúng tôi có lẽ đang làm một nghề tốt nhất trên thế giới bởi vì không giống như các đức phu quân phải phản ứng và đối phó với cuộc khủng hoảng từng phút, chúng tôi có thể làm những gì chúng tôi đam mê", bà nói . 

Bà Obama cũng nói đùa rằng sống trong Nhà Trắng đôi khi có thể cảm thấy như đang ở trong một nhà tù, mặc dù là đó là một nơi "đẹp nhất". 

"Có những yếu tố nhà tù như thế, nhưng đó là một nhà tù thực sự tốt đẹp. Bạn không thể phàn nàn", bà nói thêm. 

Bà Obama và bà Bush nói đùa rằng sự chú ý của công chúng lại thường tập trung vào mái tóc hoặc quần áo của họ hơn là những gì họ đã vận động. 


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
AIDS , Châu Phi , Barack Obama , Tanzania , nhà tù , Michelle Obama , đệ nhất phu nhân , Dar es Salaam
Vợ Obama: Nhà Trắng như một nhà tù đẹp
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác