Vụ quan TQ hiếp dâm 10 bé gái, báo TQ nhầm ảnh quan chức khác

Quốc tế

Hồng Thủy (nguồn Hoa thương báo)

(GDVN) - Bạn bè, người thân của ông Lý Tân Công - Thiểm Tây vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy hình ảnh người quen của mình nằm đầy trên mặt báo, truyền hình, các trang mạng với cái tội tày đình - hiếp dâm trẻ em, mà lại hơn 10 người bị hại. "Choáng" hơn, ông Lý Tân Công đang làm Phó bí thư Hoa Dương tự nhiên lại bị báo chí "điều sang" làm Phó văn phòng Thành ủy Vĩnh Thành, Hà Nam.

Sự kiện Lý Tân Công, Phó chủ nhiệm văn phòng thành ủy Vĩnh Thành, Hà Nam, Trung Quốc bị bắt vì nghi án hiếp dâm hơn 10 trẻ vị thành niên bị cảnh sát bắt quả tang khi y đang giở trò đồi bại ngay trên ô tô đậu trước cổng trường học của nạn nhân khiến dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ.

Hình ảnh ông Lý Tân Công, Phó bí thư thành ủy Hoa Dương, Thiểm Tây bị báo chí Trung Quốc nhầm thành Lý Tân Công, Vĩnh Thành, Hà Nam, can phạm hiếp dâm hơn 10 trẻ vị thành niên

Tuy nhiên một điều bất ngờ đã xảy ra sau khi website thành ủy Vĩnh Thành đưa tin này, báo chí truyền thông Trung Quốc đã lập tức đưa tin, trong quá trình khai thác ảnh đã lấy nhầm hình ảnh của ông Lý Tân Công, đương nhiệm Phó bí thư thành ủy thành phố Hoa Dương tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Sự nhầm lẫn ngày càng tệ hại kể từ hôm 26/5 đến ngày hôm qua 28/5, các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước đều lấy nhầm ảnh của ông Lý Tân Công tỉnh Thiểm Tây, một quan chức đương nhiệm không liên quan gì đến vụ án rúng động dư luận này.

Công văn của thành ủy Hoa Dương cũng không ngăn chặn được sự lan tràn thông tin động trời trên gây tổn hại đến uy tín của vị Phó bí thư này

Ngày hôm qua 28/5 Ban tuyên giáo Thành ủy Hoa Dương phải ban hành thông báo nói rõ, báo chí đã và đang nhầm lẫn hình ảnh Lý Tân Công ở Hà Nam với ông Lý Tân Công, Phó bí thư Hoa Dương - Thiểm Tây gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của vị cán bộ này.

Bạn bè, người thân của ông Lý Tân Công - Thiểm Tây vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy hình ảnh người quen của mình nằm đầy trên mặt báo, truyền hình, các trang mạng với cái tội tày đình - hiếp dâm trẻ em, mà lại hơn 10 người bị hại. "Choáng" hơn, ông Lý Tân Công đang làm Phó bí thư Hoa Dương tự nhiên lại bị các tờ báo "điều sang" làm Phó văn phòng Thành ủy Vĩnh Thành, Hà Nam.

Truyền hình tỉnh An Huy cũng nhầm lẫn, biến "thanh quan" thành "cẩu quan"

Tuy nhiên, không hiểu vì sao đến giờ này hầu hết các báo, các trang mạng vẫn dùng hình ảnh của ông Lý Tân Công tỉnh Thiểm Tây để minh họa cho tội danh hiếp dâm trẻ em và tố cáo tội trạng tày trời của Lý Tân Công ở Vĩnh Thành, Hà Nam, nỗ lực ngăn chặn của giới chức Thiểm Tây xem ra không mấy hiệu quả.

Ông Lý Tân Công ở Hoa Dương, Thiểm Tây, "nạn nhân" của giới truyền thông Trung Quốc trong vụ án hi hữu này sinh năm 1968, liên tục đảm nhiệm vị trí Phó bí thư Thành ủy Hoa Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc từ tháng 9 năm 2011 đến nay. Trước đó ông liên tục công tác tại tỉnh Thiểm Tây chứ chưa bao giờ công tác tại Vĩnh Thành, Hà Nam.

Hình ảnh ông Lý Tân Công ở Thiểm Tây bị sử dụng nhầm đi kèm với những bức tranh biếm họa lên án "cẩu quan dâm đãng" đã ảnh hưởng không nhỏ đến ông.

Thông tin chi tiết về vụ án Lý Tân Công ở Hà Nam hiếp dâm hơn 10 trẻ vị thành niên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tiến triển nào được công bố.

Ngay cả hình ảnh của can phạm Lý Tân Công vẫn chưa được tiết lộ, đó cũng là lý do tại sao hình ảnh "đóng thế" của ông Lý Tân Công tỉnh Thiểm Tây vẫn tiếp tục được báo giới sử dụng.
Hồng Thủy (nguồn Hoa thương báo)
Từ khóa :
quan chức , trung quốc , hiếp dâm , trẻ em , nhầm ảnh , nhầm lẫn
Vụ quan TQ hiếp dâm 10 bé gái, báo TQ nhầm ảnh quan chức khác
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác