Xe limo của TT Obama tại Israel hỏng vì bị bơm nhầm nhiên liệu

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Chuyến thăm Israel của ông Barack Obama đã xuất hiện sự cố đầu tiên khi chiếc limo bọc thép dành riêng cho Tổng thống Mỹ đem theo đã bị hỏng vì bị bơm đầy diesel thay vì xăng.

Chiếc limo được thiết kế đặc biệt có biệt danh "the Beast" của ông Obama đã đột ngột dừng lại trên đường cao tốc nối từ sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv với Jerusalem sau khi động cơ của nó ngừng hoạt động như để chứng minh rằng nó không thể tiêu thụ được nhiên liệu nước ngoài.

Tổng thống Obama bên trong chiếc "the Beast".

Moti Matmon, chủ sở hữu một công ty xe cứu hộ địa phương cho biết, Lãnh sự quán Mỹ tại Jerusalem đã nhờ tới công ty của ông để đưa chiếc limo tới xưởng sửa chữa trong thành phố và nói rằng đó là xe của Tổng thống Obama.  

Ông Matmon nói với các phương tiện truyền thông Israel rằng, chiếc "the Beast" có thể đã gặp trục trặc vì bị bơm đầy diesel chứ không phải là xăng, loại nhiên liệu nó thường dùng.

May mắn thay Tổng thống Obama không có mặt trên chiếc limo trên vào thời điểm nó gặp sự cố và ông đã tới Jerusalem bằng trực thăng như dự kiến.

Chiếc limo của ông Obama đã không thể khởi động vì đổ nhầm nhiên liệu.

Chiếc "the Beast", dùng để tháp tùng Tổng thống Obama khi đi lại ở Jerusalem sẽ được thay thế bằng một chiếc limo khác đang được chuyển tới từ Jordan, nơi ông dự kiến sẽ tới thăm vào ngày 22/3.

Ngoài ra, trong mối chuyến công du, các mật vụ Mỹ thường mang đi nhiều xe để phục vụ Tổng thống nhằm phòng bị các trường hợp xảy ra những sự cố như trên.

Chiếc "the Beast" có 7 chỗ ngồi. Hầu hết các tính năng đặc biệt của nó đều không được tiết lộ công khai vì lý do an ninh. Nhưng theo truyền thông quốc tế, chiếc limo này được trang bị hệ thống quan sát ban đêm, có thể đối phó được với một cuộc tấn công vũ khí sinh học, hóa học. Ngoài ra, trong xe còn có một khu dự trữ máu cùng nhóm máu của Tổng thống.Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Jerusalem , Barack Obama , đem theo , phương tiện truyền thông , Israel , ngừng hoạt động , lãnh sự quán , mật vụ
Xe limo của TT Obama tại Israel hỏng vì bị bơm nhầm nhiên liệu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác