Xuất hiện ảnh lính Mỹ phản đối tấn công Syria trên mạng internet

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn RT)

(GDVN) -  Đã xuất hiện trên Internet một số bức ảnh được cho là hình ảnh của các nhân viên quân sự Mỹ gửi các thông điệp kêu gọi không can thiệp quân sự ở Syria.

Nhiều lính Mỹ đã bày tỏ quan điểm phản đối một cuộc tấn công quân sự tiềm năng vào Syrria, nghị sĩ đảng Cộng hòa Justin Amash nói trên Twitter của mình trong một nỗ lực để chống lại ngăn chặn nước Mỹ tham gia vào một cuộc xung đột mới.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Justin Amash 

Ý kiến của ông Amash xuất hiện sau khi Tổng thống Barack Obama hứa hẹn sẽ tiến hành một cuộc tấn công "trừng phạt" chính phủ Syria liên quan tới cáo buộc gây ra vụ tấn công hóa học sát hại dân thường ở Damascus hôm 21.8.  

Amash nói rằng ông đã nghe thấy rất nhiều thông điệp đừng bỏ phiếu cho hành động quân sự chống lại Syria từ các thành viên lực lượng vũ trang.

Hình ảnh được cho là thông điệp phản đối can thiệp quân sự vào Syria của binh lính Mỹ.

Quốc hội Mỹ dự kiến ​​sẽ thảo luận và bỏ phiếu về kế hoạch hành động quân sự chống lại Syria của Tổng thống Obama vào ngày 9.9.

Nghị sĩ đến từ Michigan cũng đăng tải trên Twitter của mình hàng loạt ý kiến của các binh lính và cựu chiến Mỹ phản đối can thiệp quân sự vào Syria. Trong số đó, nhiều người đã chỉ ra các kinh nghiệm từ chiến tranh Iraq và Afghanistan.

Trong khi đó, đã xuất hiện trên Internet một số bức ảnh được cho là hình ảnh của các nhân viên quân sự Mỹ gửi các thông điệp kêu gọi không can thiệp quân sự ở Syria.

Thông điệp của SEA đăng tải trên trang web chính thức của Hải quân Mỹ.

Một nhóm tin tặc ủng hộ chính phủ Syria tự xưng là Quân đội điện tử Syria (SEA) cũng đã đăng tải hình ảnh tương tự trên trang web của Hải quân Mỹ như một bằng chứng rằng không phải tất cả những người lính Mỹ đều đang cùng chí hướng với ông Obama .

Theo International Business Times, SEA còn đăng tải trên trang web chính thức của Hải quân Mỹ thông điệp hòa bình hòa bình và mong họ hiểu rằng nếu tấn công Syria, Mỹ sẽ đem lại lợi thế cho những kẻ thù tồi tệ nhất của quốc gia này mà quân đội Syria đang chống lại, Al -Qaeda .


Nguyễn Hường (nguồn RT)
Từ khóa :
Syria , quân sự , đăng tải , Barack Obama , chống lại , thông điệp , tấn công , thủy quân lục chiến
Xuất hiện ảnh lính Mỹ phản đối tấn công Syria trên mạng internet
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác