Xuất hiện một số giả thuyết về sự qua đời của ông Hugo Chavez

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn ABC)

(GDVN) - Theo nguồn tin của ABC, ông Chavez thực chất qua đời lúc 7h sáng giờ địa phương ngày 5/3 tại Cuba sau khi gia đình ông quyết định cho phép các bác sĩ ngừng các nỗ lực duy trì sự sống cho ông.

Trong khi người dân Venezuela hết sức đau buồn trước sự ra đi của Tổng thống Hugo Chavez thì đã xuất hiện một số giả thuyết xung quanh sự kiện này.

Một người dân Venezuela òa khóc khi nghe tin ông Chavez qua đời

Sau nhiều tuần không có thông tin nào chắc chắn về tình trạng sức khỏe của ông Chavez thì 2 tuần trước chính phủ Venezuela bất ngờ tuyên bố ông đã trở về thủ đô Caracas từ Cuba, nơi ông điều trị ung thư từ tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, theo tuyên bố của ABC bản tiếng Tây Ban Nha, nhà lãnh đạo 58 tuổi buộc phải trở lại Cuba một lần nữa hôm thứ Sáu tuần trước để điều trị do bệnh tình diễn biến nghiêm trọng.

Nguồn tin giấu tên thuộc nhóm các nhân viên y tế điều trị cho Tổng thống Chavez đã tiết lộ với ABC rằng nhà lãnh đạo này đã được bí mật chuyển tới Cuba và đó chính là nơi ông đã qua đời chứ không phải tại Caracas như tuyên bố chính thức của chính phủ Venezuela.

Ông Chavez thực chất qua đời tại Cuba?

Theo nguồn tin trên, ông Chavez buộc phải rời đất nước tới Cuba lần nữa sau khi một khối u mới được phát hiện và lực lượng y tế Venezuela không đủ khả năng để chữa trị.

Trong khi đó, chính phủ Venezuela khẳng định ông Chavez vẫn nằm điều trị tại bệnh viện Quân y ở Caracas kể từ khi trở về từ Cuba. Tuy nhiên, một số nhà quan sát đã tỏ ra hoài nghi với tuyên bố này khi họ tìm thấy một số điểm nghi vấn, chẳng hạn như các Bộ trưởng không hề xuất hiện bên cạnh giường bệnh của ông Chavez trong các bức ảnh được công bố sau đó.

Theo nguồn tin của ABC, ông Chavez thực chất qua đời lúc 7h sáng giờ địa phương ngày 5/3 tại Cuba sau khi gia đình ông quyết định cho phép các bác sĩ ngừng các nỗ lực duy trì sự sống cho ông. Sau khi qua đời tại bệnh viện ở Havana, thi thể của ông được đưa trở lại Caracas.

Nhiều nhà quan sát tin rằng ông Chavez đã qua đời từ vài ngày trước hoặc thậm chí là cả tuần trước.

Các nguồn tin cũng cho rằng để chuyển linh cữu ông Chavez về nước một cách bí mât, Phó Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro được giao nhiệm vụ phân tán sự chú ý của các phương tiện truyền thông bằng cách tuyên bố trục xuất 2 Tùy viên quân sự của Đại sứ quán Mỹ tại Caracas vì âm mưu gây bất ổn tại Venezuela.

Các tuyên bố trên là những suy đoán mới nhất xung quanh sự kiện ông Chavez qua đời trong bối cảnh chính phủ Venezuela đã nhiều lân từ chối yêu cầu của phe đối lập công bố các bằng chứng cho thấy nhà lãnh đạo này vẫn còn sống và còn khả năng lãnh đạo đất nước.

Theo Telegraph, nhiều nhà quan sát tin rằng ông Chavez đã qua đời từ vài ngày trước hoặc thậm chí là cả tuần trước.

Tuy nhiên, chính phủ Venezuela thường xuyên bác bỏ các cáo buộc trên và cập nhật thông tin về tình trạng sức khỏe của ông Chavez cho người dân.


Nguyễn Hường (nguồn ABC)
Từ khóa :
Venezuela , Caracas , Cuba , Telegraph , phương tiện truyền thông , nguồn tin , qua đời , về nước
Xuất hiện một số giả thuyết về sự qua đời của ông Hugo Chavez
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : HUGO CHAVEZ QUA ĐỜI
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác