Xúc động đôi uyên ương quyết không rời phà sắp đắm để cứu người khác

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Jung Hyun-seon có thể rời con phà chỉ vài phút trước khi bị đắm. Nhưng họ đã không đi mà liên tục xuống cầu thang đưa khách ra khỏi các cabin

Những hình ảnh của đôi uyên ương còn chưa kịp lên xe hoa ngày cưới đã hy sinh để cứu sống đồng bào của mình. Hình ảnh do gia đình cung cấp.

Tờ Korea It Times ngày 23/4 đưa tin, những người sử dụng internet Hàn Quốc đang truyền nhau bản kiến nghị kêu gọi chính phủ công nhận Liệt sĩ cho những người con anh hùng đã bỏ mạng để cứu đồng bào trong thảm họa đắm phà Sewol hôm 16/4.

Trong số những con người dũng cảm nhường cơ hội sống sót của mình cho người khác có một cặp uyên ương trẻ, Kim Ki-woong và Jeong Hyun-seon đã khiến không ít người rơi nước mắt.

Kim Ki-woong là một nhân viên điều hành bán thời gian trên con phà xấu số Sewol đã can đảm cùng vị hôn thê của mình, Jung Hyun-seon có thể rời con phà chỉ vài phút trước khi bị đắm. Nhưng họ đã không đi mà liên tục xuống cầu thang đưa khách ra khỏi các cabin thoát hiểm.

Chiều 19/4, một người đàn ông 40 tuổi đã xuất hiện tại nhà tang lễ bên trong bệnh viện Funeral Home ở Incheon, nơi quàn thi hài Jeong Hyun-seon, ông đã gục xuống trước di ảnh người quá cố và khóc.

Đợi cho cơn xúc động tạm lắng xuống, ông đã nắm đôi bàn tay mẹ của Jeong và kể lại trong nước mắt. Ông đã nhìn thấy 2 người họ liên tục la hét: "Hãy ra khỏi phà và đưa hành khách ra khỏi cabin", sau đó họ chạy đến cứu các hành khách khác. Mọi người chạy ra, còn đôi uyên ương này đã không bao giờ trở lại.

Một số học sinh trường Danwon đi dã ngoại may mắn sống sót cũng đã đến viếng Jeong và chia buồn với gia đình cô. Một học sinh 17 tuổi nói, Jeong đã hét lên: "Ra ngoài! Ra ngoài! Và tôi thấy cô ấy chạy trở lại cabin để cứu những người khác.

Chồng chưa cưới của cô, anh Kim Ki-woong đang ở tầng thứ 3 của con phà trong thời điểm đó khi cảm nhận thấy con phà đã nghiêng về một bên liền vội vàng thúc giục đồng nghiệp của mình và các hành khác, đưa họ ra ngoài rồi quay trở lại bên trong tìm các hành khách mắc kẹt trong cabin.

Những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt em gái của Jeong và những người có mặt trong tang lễ.

Cái chết anh hùng của đôi uyên ương này cùng với Park Jee-young, một nữ nhân viên 21 tuổi đang làm xúc động mạnh mẽ hàng triệu con tim người dân Hàn Quốc và thúc đẩy họ ký tên vào kiến nghị chính phủ nước này công nhận Liệt sĩ cho họ.

Hồng Thủy
Từ khóa :
đắm phà hàn quốc , đắm phà sewol , chìm phà , hy sinh , liệt sĩ , anh hùng
Xúc động đôi uyên ương quyết không rời phà sắp đắm để cứu người khác
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác