Yatsenyuk tuyên bố Ukraine đang có chiến tranh với Nga

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Ukraine đang ở trong tình trạng chiến tranh với Nga, quốc gia đã chi hàng tỷ USD trong thập kỷ qua để tái vũ trang.

RIA Novosti hôm 12/3 cho biết, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk tuyên bố đất nước của ông đang ở trong tình trạng chiến tranh với một nhà nước hạt nhân, đó là Liên bang Nga.

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk.

"Không ai trong số các đối tác phương Tây của chúng tôi không tin rằng cách đây tám tháng, quân đội của chúng tôi đã hoàn toàn bị phá hủy bởi chính quyền (Viktor) Yanukovych với sự hỗ trợ trực tiếp của Liên bang Nga, chỉ còn lại hàng chục ngàn phần tử khủng bố và binh lính Nga", Yatsenyuk tuyên bố.

"Ukraine đang ở trong tình trạng chiến tranh với Nga, quốc gia đã chi hàng tỷ USD trong thập kỷ qua để tái vũ trang", ông Yatsenyuk nói. Thủ tướng Ukraine yêu cầu tịch thu ngay lập tức 1,4 tỷ USD tài sản của cựu Tổng thống bị lật đổ Yanukovych và nhấn mạnh rằng đất nước của ông xứng đáng là một nhà nước châu Âu.

Ngoài ra, Yatsenyuk nhắc nhở nội các mới rằng đất nước đang ngập trong hảng tỷ USD nợ nần, nạn tham nhũng đã tàn phá đất nước khiến kho bạc trống rỗng, chiến sự phá hủy 20% nền kinh tế của Ukraine, một triệu người phải di dời. Vì vậy, ông cho rằng toàn bộ đất nước Ukraine cần phải nỗ lực để cuộc chiến này kết thúc càng sớm càng tốt.

Yatsenyuk đã nhiều lần lên tiếng mạnh mẽ chống lại Moscow. Về phần mình, Nga đã nhiều lần khẳng định không phải là một bên trong cuộc xung đột tại Ukraine và muốn nhìn thấy Ukraine vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế sớm nhất có thể./.


 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraine , khủng hoảng ukraine , xung đột ukraine , nga , yatsenyuk
Yatsenyuk tuyên bố Ukraine đang có chiến tranh với Nga
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Tr Kh Vy
13

Lê uy lực là ai nào mà dám ủng hộ kẻ sát nhân Yatsenyuk-tay sai mạt hạng của Mỹ, dám bán đứng dân Ukraina nhập quốc tịch Canada

Hoàng Quỳnh
15

kẻ thù của hòa bính chính là vị thủ tướng này. Cách ứng xử của ông ta chính là định hướng của Phương tây để ông ta lên làm tổng thống Ukraina

Lê Uy Lực
69

Tôi hoàn toàn ủng hộ ông Arseniy Yatsenyuk !

Nguyễn Phi Hùng
12

Sao lại ủng hộ tên này, cách phát ngôn và khuôn mặt của kẻ có dấu hiệu tâm thần, tự kỷ.

Lão Nông
16

Bạn ủng hộ gì nhỉ ???. Nuland tuyên bố chi 4tỷ USD (nhớ không rõ)cho Midan để làm loạn và Mỹ/phương tây đưa bao nhiêu vũ khí,tiền của cho chính phủ Yatsenyuk để giết hại đồng bào mình ??? Tại sao không đàm phán hòa bình cho nhân dân tham gia tự quyết. Mất nước là những người như bạn đấy.

Công Dân
17

" Người đàn ông đáng sợ nhất thế giới" và "đất nước Ukraine hiện đang bị kiểm soát bởi những "tên trộm" còn tệ hơn trước đây."

Xem thêm bình luận
Tin khác