Yatsenyuk yêu cầu sự bảo vệ từ phương Tây

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Ukraine đang phải vật lộn với những kẻ khủng bố do Moscow chỉ huy và cần sự bảo vệ của châu Âu và Liên minh châu Âu", ông Yatsenyuk nói.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk hôm 1/4 đã có chuyến thăm Đức. Phát biểu trước cuộc hội đàm với Thủ tướng Angela Merkel, ông Yatsenyuk đã kêu gọi phương Tây hỗ trợ tài chính hơn nữa cho Ukraine, tờ Deutsche Welle của Đức cho biết. 

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk.

"Ukraine đang phải vật lộn với những kẻ khủng bố do Moscow chỉ huy và cần sự bảo vệ của châu Âu và Liên minh châu Âu", ông Yatsenyuk nói. Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng đưa ra yêu cầu tương tự với lý do chính phủ của ông đang đấu tranh không chỉ vì sự an toàn của Ukraine mà còn của toàn châu Âu. 

Tuy nhiên, bình luận về yêu cầu được bảo vệ của Thủ tướng Yatsenyuk đưa ra tại Berlin, tờ Berliner Zeitung của Đức cho rằng phương Tây nên yêu cầu Kiev cam kết cải cách thuyết phục hơn nữa trước khi đáp ứng sự hỗ trợ. Chính phủ Kiev cho đến nay đã không có một chương trình cải cách đất nước một cách thuyết phục, đáp ứng được kỳ vọng của phương Tây. 

Theo báo Đức, phương Tây chắc chắn sẽ giúp Ukraine, nếu quốc gia này tiến hành đổi mới đất nước một cách cơ bản hơn nữa và không can thiệp ngăn cản các cuộc điều tra quốc tế về các sự kiện Maidan. 

Tờ Berliner Zeitung cho rằng cuộc "cách mạng Maidan" đã tạo ra sự thay đổi trong chính phủ Kiev, nhưng không tác động tới lực lượng cảnh sát và thẩm phán. Nhiều thành viên của chế độ cũ vẫn giữ các vị trí quan trọng trong ngành này./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraine , khủng hoảng ukraine , xung đột ukraine , đức , angela merkel , nga
Yatsenyuk yêu cầu sự bảo vệ từ phương Tây
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
trịnh hà
1

Các bạn bình luận hay quá. Tôi chẳng biết nói gì hơn. Chỉ xin nhấn mạnh rằng: Thủ tướng Ukraine hiện thời không phải là kẻ ngốc nghếch mà là một kẻ cơ hội, theo chủ nghĩa phát xít mới, sẵn sàng bán rẻ đồng bào vì lợi ích bản thân, cam tâm thực hiện mưu đồ phá hoại, đảo chính, làm loa tuyên truyền và lính xung kích của phương Tây để chống Nga và những người anh em của họ ở Ukraine.

nguyenbavuong
4

ủng hộ ông thủ tướng

mira nguyen
6

Mấy thằg này đã bán nướ rồi nay muốn cả thế giới biết là nó sẵn sàng bán linh hồn cho quỷ. Tội nghiệp cho người dân Ukraine bị lãnh đạo bởi những kẻ như này.

Trần Tường Lan
12

Một tên thủ tướng ngốc ngếch không dựa vào dân tộc mình mà chỉ muốn cầu cạnh dựa vào kẻ khác thì không biết hắn ta làm thủ tướng để lãnh đạo ai. Nếu gặp được hắn mình sẽ sẳn sàng tranh luận với hắn.

Tr Kh Vy
15

Đúng là một tên hề được dựng lên bởi các thế lực hiếu chiến từ bên ngòai sau cuộc đảo chính phi nghĩa lật đổ chế độ dân chủ do dân bầu ra. Và khi đã cướp được chính quyền cái loa này phát lại câu điệp khúc kêu cứu lực lượng quan thầy đứng ra bảo vệ cái chế độ thối nát, vô nhân đạo. Chúng đưa quân sang miền đông để đàn áp những người dân lương thiện dám phản đối bọn phát xít này và chúng tự cho mình cái quyền gọi những người yêu nước miền đông là bọn khủng bố do Nga chỉ huy?

Hoàng Quỳnh
12

Cách tốt nhất để Ukraina yên ổn chính là bộ đôi Thủ tướng ( cần chạy ngay sang cư trú chính trị ở Canada) và tổng thống bị loại bỏ bởi Phương tây, sau đó đưa người họ vào làm Tổng thống, Thủ tướng, và 100% nhân viên cảnh sát, an ninh là của phương tây, 100% chỉ huy từ cấp Đại đội trở lên trong quân đội cũng là người phương tây. Vì đã bán nước thì bán luôn cho xong

tien hoang
12

Nước Đức và nhân dân Đức cần phải tỉnh táo trước trò lừa bịp của thủ tướng Ukraina một tên phát xít mới thực thụ . tôi chưa thấy lời nói hòa bình và xây dưng tù vị thủ tường này bao giơg mà toàn thấy kêu gọi chiến tranh .

Chân Tình
7

Ukraine có phải đang thực hiện cuộc chiến "ủy nhiệm" của phương tây hay la đánh thuê cho phương tây ????

Xem thêm bình luận
Tin khác