1 triệu euro cho 1 trận giao hữu với MU

Serie A

(GDVN) - Chủ tịch Aurelio De Laurentiis mới đây đã cho biết ông sẵn sàng trả 1 triệu euro để Napoli được chơi trận giao hữu với MU tại sân San Paolo.

(GDVN) - Chủ tịch Aurelio De Laurentiis mới đây đã cho biết ông sẵn sàng trả 1 triệu euro để Napoli được chơi trận giao hữu với MU tại sân San Paolo.

Napoli từ khi có chủ tịch De Laurentiis đã trở nên mạnh mẽ hơn hẳn, đoạt vé dự Champions League mùa tới và người hâm mộ của đội bóng miền Nam lại có hy vọng rằng CLB sẽ trở lại với đỉnh cao bóng đá nước Ý kể từ khi Maradona cùng các đồng đội khuynh đảo Serie A cuối thập niên 80.

Tuy nhiên trong lúc cần gây dựng nội lực để sẵn sàng tranh chấp danh hiệu, Napoli cũng cần quảng bá hình ảnh của mình ra bên ngoài. Đầu tư cho việc này sẽ tốn nhiều tiền bạc và công sức, nhưng lợi ích của nó thì sẽ tồn tại về lâu dài. Và De Laurentiis cho rằng, không cách nào tốt hơn là khiến tên tuổi Napoli trở nên nổi bật bên cạnh một ông lớn châu Âu khác.

Chủ tịch Napoli, Aurelio De Laurentiis
Chủ tịch Napoli, Aurelio De Laurentiis.
 

Xuất phát từ ý tưởng đó mà đạo diễn điện ảnh người Ý đã quyết định sẽ chi lớn để Napoli có cơ hội được đá giao hữu cùng MU tại sân San Paolo. Số tiền mà nhà ĐKVĐ Premier League được đề nghị sẽ là 1 triệu euro (880.000 bảng Anh). Ông chủ tịch không ngại lỗ vốn: nếu Quỷ Đỏ nhận lời thì lượng khán giả tới theo dõi trận đấu sẽ tăng đột biến và thu hút sự chú ý của truyền thông Italia. Vừa được lãi vừa được tiếng, đó là mục đích của De Laurentiis.

Trong buổi họp báo ngày hôm qua, ông cho biết: “Tôi đã đề nghị họ 1 triệu euro để tổ chức một trận giao hữu và giờ đang chờ đợi hồi âm. Mục tiêu của tôi là không chỉ đưa Napoli lên thành một đội bóng hàng đầu ở nước Ý, mà còn ở cấp độ quốc tế”.

Việc MU có nhận lời hay không thì còn phải phụ thuộc vào Sir Alex Ferguson. Họ đang có chuyến du đấu dài ngày ở Mỹ và theo kế hoạch sẽ trở về Anh ngay sau khi kết thúc, nên việc đổi lịch di chuyển sẽ gây ít nhiều khó khăn cho toàn đội. Một trận đấu vào khoảng cuối tháng này sẽ là hợp lý.

Đỗ Âu

Từ khóa :
Napoli , Serie A , Napoli giao hữu MU , alex ferguson , san paolo , Chủ tịch Aurelio De Laurentiis , Aurelio De Laurentiis
1 triệu euro cho 1 trận giao hữu với MU
Tin khác