AS Roma chính thức được sang tên cho người Mỹ

Serie A

(GDVN) - Thomas DiBenedetto đã chính thức mua lại AS Roma, biến đội bóng này trở thành CLB Serie A đầu tiên nằm trong tay chủ nước ngoài.

(GDVN) - Doanh nhân người Mỹ Thomas DiBenedetto đã chính thức mua lại AS Roma, biến đội bóng này trở thành CLB đầu tiên của Serie A nằm trong tay ông chủ nước ngoài.

DiBenedetto đã chính thức khẳng định thông tin trên trong một cuộc họp báo diễn ra tại Boston, Massachusetts, nơi đóng trụ sở của New England Sports Ventures, tập đoàn sở hữu đội bóng chày Boston Red Sox và CLB Liverpool tại Premier League.

Thomas DiBenedetto.
Thomas DiBenedetto.
 


Vụ mua bán đã được doanh nhân gốc Ý này và ngân hàng Italia UniCredit thông qua tháng trước dựa trên sự đồng thuận phân chia quyền sở hữu theo tỷ lệ 60-40. DiBenedetto và các cộng sự của ông đã mua lại 67% cổ phần CLB với mức giá 70,3 triệu euro và thỏa thuận đã được ký kết ngày hôm qua.

Như vậy, DiBenedetto trở thành ông chủ thứ 21 trong lịch sử AS Roma, đồng thời trở thành ông chủ nước ngoài đầu tiên ở CLB này cũng như Serie A nói chung.

Trong buổi họp báo, DiBenedetto phát biểu: “Chúng tôi rất vui, không chỉ trên khía cạnh thương mại mà còn vì tôi luôn yêu mến Rome và mong ước được làm điều gì đó thật to lớn cho thành phố. Tôi rất tự hào về nguồn gốc Italia của mình và thực sự không trông đợi được dư luận chú ý khi mua lại Roma”.

Đỗ Âu

Từ khóa :
Thomas DiBenedetto , AS Roma
AS Roma chính thức được sang tên cho người Mỹ
Tin khác