AS Roma đón Bojan Krkic: Đến 'sói' cũng bị dắt mũi

Serie A

(GDVN) - AS Roma, đội bóng gắn liền với hình ảnh của những chú sói hóa ra lại rất hiền lành, không như bản chất vốn dĩ ranh ma và xảo quyệt của loài sói...

(GDVN) - AS Roma, đội bóng gắn liền với hình ảnh của những chú sói hóa ra lại rất hiền lành, ngây ngô, không như bản chất vốn dĩ ranh ma và xảo quyệt của loài sói. Chính vì hiền lành như thế mà họ chấp nhận bị Barcelona 'dắt mũi' trong vụ mua Bojan.

Cuối cùng, Barca cũng đã có Alexis Sanchez

Barca xác nhận Sanchez đến, Krkic rời Nou Camp

Trong bối cảnh tiền nong chẳng rủng rình là bao, Barcelona ngay lập tức phải để Bojan Kirkic theo chân người cũ Luis Enrique sang AS Roma sau khi đón Alexis Sanchez về. Mất 26 triệu euro cho Udinese, Barca đã 'gỡ gạc' lại phần nào bởi nhờ để Bojan sang sân Olimpico, họ đã thu về 12 triệu euro. Nghĩa là ngân quỹ của Pep Guardiola lúc này chỉ lỗ 14 triệu euro. Một khoản không hề lớn và sẽ không thể chặn đứng thương vụ Cesc Fabregas nếu họ đi những nước cờ khôn ngoan.

Barca được lợi rất nhiều từ Bojan
Barca được lợi rất nhiều từ Bojan.
 

Hẳn là như vậy rồi. Bởi Barca vừa cho thấy họ khôn ngoan thế nào ở quá trình thương lượng với AS Roma. Bán Bojan, Barca không quên cài vào điều khoản tự động mua đứt vào mùa hè 2013 với giá 13 triệu euro. Nghĩa là họ chỉ mất thêm 1 triệu euro để đưa người cũ về. Đó có thể tạm gọi là phí rèn quân trong vòng 2 năm. Còn nếu muốn ngăn Bojan về lại Nou Camp, AS Roma phải trả thêm 28 triệu euro nữa đồng thời nâng tổng đầu tư của họ vào vụ này lên đến 40 triệu euro.

Qua đó mới thấy Barca thật 'cáo'. Hợp đồng này chỉ mang lại ích lợi cho họ, dù lựa chọn bất cứ phương án nào, mang về hoặc bán luôn Bojan. Ngược lại AS Roma chẳng khác nào nuôi quân giùm đối tác. Mà ngay cả có được mua đứt thì Bojan cũng khó lòng xứng đáng với mức phí lên đến 40 triệu euro như vậy.

Minh Trường

 

 
 
Từ khóa :
Bojan , Barcelona , AS Roma
AS Roma đón Bojan Krkic: Đến 'sói' cũng bị dắt mũi
Tin khác