Milan đổi ý, giữ chân 3 trụ cột

Serie A

(GDVN) - Chiến dịch thanh lý AC Milan tiến hành xem ra nhẹ nhàng chứ không khắc nghiệt như những gì người ta dự tính...

(GDVN) - Chiến dịch thanh lý AC Milan tiến hành xem ra nhẹ nhàng chứ không khắc nghiệt như những gì người ta dự tính. Và nhờ vậy, các ngôi sao tưởng như sẽ bị đá đi nay lại được giữ lại.

Milan không phải đối thủ của Chelsea trong cuộc đua giành Kaka

Hai trường hợp may mắn đầu tiên là Mark van Bommel và Flavio Roma. Hợp đồng của bộ đôi này đều sắp đến ngày đáo hạn và dựa vào phong độ thời gian qua, ít ai đủ cơ sở tin rằng họ vẫn còn suất. Tuy nhiên, nhằm đề phòng tình thế thiếu hụt lực lượng do thanh lý quá mạnh tay, Milan buộc lòng trao thêm cơ hội cho Van Bommel và Roma. Với tiền vệ 34 tuổi là một suất dự phòng cho tình thế mất Pirlo còn thủ thành Roma, anh vẫn chỉ là nhân vật đóng thế cho Abbiati mùa sau khi Marco Amelia sẽ được trả về Genoa.

Bommel vẫn còn chỗ ở San Siro
Van Bommel vẫn còn chỗ ở San Siro.
 

Chỉ giữ vị trí khiêm tốn tại San Siro nhưng dù sao, Van Bommel hay Flavio Roma vẫn có thể vui. Vì chí ít, họ không rơi vào cảnh thất nghiệp hoặc trôi nổi ở những bến đỗ nhỏ bé.

Một thành công nữa với Rossoneri là ràng buộc mới dành cho Thiago Silva. Không như 2 nhân vật trên, trung vệ 26 tuổi được Milan hào phóng tặng hợp đồng mới đến tận hè 2016. Đi kèm với đó là điều khoản nâng lương. Với nước cờ này, ông chủ Berlusconi như muốn nhắn nhủ rằng Silva sẽ là tương lai của San Siro. Câu hỏi đặt ra với trung vệ người Brazil chỉ là ai sẽ đá cặp với anh trong số Mexes hay Nesta chứ không có chuyện Silva mất suất cứng ở tuyến phòng ngự.

Vài ngày tới, San Siro còn chứng kiến nhiều biến động. Và trong số những Seedorf, Jankulovski, Legrottaglie, Antonini hay Pippo Inzaghi, không rõ có ai còn may mắn như Van Bommel hay Flavio Roma ở trên hay không?

Minh Trường

Từ khóa :
AC Milan , Thiago Silva , Van Bommel
Milan đổi ý, giữ chân 3 trụ cột
Tin khác