Milan phũ phàng với Pirlo, giữ chân Inzaghi và Nesta

Serie A

(GDVN) - Andrea Pirlo cho đến giờ là mới cái tên duy nhất trở thành nạn nhân của chiến dịch thanh lý tại San Siro.

(GDVN) - Sau gần 10 năm miệt mài cống hiến, Andrea Pirlo đã đến ngày phải rời AC Milan khi kế hoạch gia hạn hợp đồng đổ vỡ. Trái lại, Rossoneri lại trao cơ hội cho 2 lão tướng già nua Alessandro Nesta và Filippo Inzaghi.

Milan đổi ý, giữ chân 3 trụ cột

Milan không phải đối thủ của Chelsea trong cuộc đua giành Kaka

Thái độ của Milan chứng tỏ không phải vì tuổi tác mà vì Pirlo (32 tuổi) không còn phù hợp với sơ đồ Allegri đang áp dụng. Bởi, ai cũng thấy rõ Pirlo trẻ hơn rất nhiều so với Nesta và Inzaghi. Anh vừa xuất hiện ở đại bản doanh Turati nhưng chỉ để nói lời từ biệt. Chưa chắc chắn Pirlo sẽ đi về đâu nhưng nhiều khả năng, Juventus sẽ thu nạp tiền vệ này. Nếu không có gì thay đổi, Pirlo sẽ nhận mức lương 4 triệu mùa trong hợp đồng 3 năm sắp ký, một con số quá đỗi hấp dẫn với người tưởng như đã hết thời như Pirlo.

Pirlo có lẽ không hợp với hàng tiền vệ mang phong cách sắt đá của Milan
Pirlo có lẽ không hợp với hàng tiền vệ mang phong cách sắt đá của Milan.
 

Còn Nesta, anh cũng không giữ vai trò quan trọng như trước nhưng như Mark van Bommel cùng Flavio Roma trước đó, Milan vẫn cần những phương án dự phòng cho mùa sau. Trung vệ 34 tuổi có hợp đồng mới 1 năm âu cũng là lời tri ân mà Milan dành cho anh sau bao nỗ lực chiến đấu với chấn thương liên miên từng có lúc đưa sự nghiệp Nesta đến bên vực thẳm.

Hoàn cảnh của Inzaghi không khác Nesta là bao. Ràng buộc mới xem như giúp tiền đạo sắp sang tuổi 38 khép lại nghiệp quần đùi áo số đầy thăng trầm tại San Siro. Anh cũng đang điều trị chấn thương dài ngày và khi trở lại, rất có thể Inzaghi sẽ tiếp tục đóng vai cứu rỗi Milan mỗi khi lâm nguy.

Có thể khẳng định Milan không thanh lý mạnh mẽ như tuyên bố trước đó bởi cho đến giờ, Andrea Pirlo mới là cái tên duy nhất trở thành nạn nhân. Thời gian tới, đến lượt Marek Jankulovski, Ambrosini và Seedorf tiến vào vòng đàm phán. Nhiều khả năng, Seedorf cùng Ambrosini được giữ lại còn suất ra đường sẽ trao vào tay Jankulovski.

Minh Trường

{iarelatednews articleid='2592'}

Từ khóa :
AC Milan , Andrea Pirlo
Milan phũ phàng với Pirlo, giữ chân Inzaghi và Nesta
Tin khác