Oscar del Calcio 2011: AC Milan bội thu

Serie A

C.K

(GDVN) - Gala tôn vinh những nhân vật xuất sắc nhất Serie A trong năm 2011 qua hóa ra lại là show diễn “AC Milan và những người bạn”.

Nói vậy là bởi những giải thưởng cao quý nhất hầu hết đều rơi vào tay thầy trò HLV Allegri. Điều này là hoàn toàn thuyết phục, khi Milan trong năm 2011 đã lật đổ ách thống trị của Inter Milan để đăng quang Scudetto một cách thuyết phục. Ibrahimvic hồi xuân sau những năm tháng đáng quên tại Barca, Allegri chứng tỏ được tài năng của mình trong mùa đầu tiên đến San Siro, những chi tiết thuyết phục ấy đã thuyết phục được ban giám khảo.

Các thành viên Milan hân hoan trong lễ tôn vinh


Hơn 5.000 lá phiếu được phát ra tại Oscar del Calcio hầu hết đều đem về cùng một đáp án. Tiền đạo Ibrahimovic trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Serie A trong năm 2011. HLV Allegri là nhà cầm quân của năm. Hai giải thưởng này hoàn toàn tạo được sự thuyết phục vì Ibrahimovic cùng Allegri vượt trội hoàn toàn so với những ứng viên trong cùng hạng mục.

Ngoài ra, Ibra còn nằm trong đội hình tiêu biểu của năm bên cạnh những gương mặt sau: Antonio Di Natale, Edinson Cavani (tiền đạo); Kevin Prince Boateng, Thiago Motta/Claudio Marchisio, Marek Hamsik (tiền vệ); Pablo Armero, Andrea Ranocchia/Alessandro Nesta, Thiago Silva, Christian Maggio (hậu vệ); Handanovic (thủ môn).

Milan còn giành danh hiệu CLB xuất sắc nhất với chức vô địch Serie A. Tuy nhiên, phần thưởng CLB tạo được ấn tượng nhất lại là Udinese với những bất ngờ đội bóng không được đầu tư mạnh mẽ này tạo được ở năm qua. Các phần thưởng phụ khác: Trọng tài hay nhất:Nicola Rizzoli; Nhân vật được kính trọng nhất: Fabio Capello; Giải thành tựu thuộc về Alessandro Del Piero và Fabio Cannavaro.
C.K
Từ khóa :
AC Milan , Serie A , Ibrahimovic , Allegri , Milan , Fabio Capello , Del Piero , Cannavaro
Oscar del Calcio 2011: AC Milan bội thu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác