Các phóng viên giận dữ vì họp báo The Voice

Thứ tư 12/09/2012 16:36
(GDVN) - Ngay sau buổi họp báo chiều 11/9, không ít phóng viên báo chí bực bội về cách cư xử phía BTC và điều đó được giãi bày trên các trang cá nhân của họ.

Có phóng viên châm biếm về những cái tên các vòng thi tại The Voice: Giấu mặt, Đối mặt... và Lật mặt (ý nói đến thời điểm này lộ ra những sự thật của The Voice). Lại có nữ nhà báo nhận xét: “The Voice đã mang lại một không khí mới mẻ, tươi trẻ và đặc biệt phát hiện nhiều tài năng hát hay “diễn” tốt. Rating chương trình cao ngất ngưởng, không chỉ khán giả mà đám nhà báo cũng hóng hớt ngồi canh tivi xem. Người người yêu The Voice, các fanpage lập ra hâm mộ thí sinh hơn cả các ngôi sao hàng chục năm ca hát… Tình yêu mù quáng, yêu quá đâm... hận, cũng là chuyện đương nhiên”.

Không khí buổi họp báo được nữ nhà báo chia sẻ trên trang cá nhân: "Buổi họp báo bất thường chiều nay của Cát Tiên Sa căng thẳng ngay từ… cửa ra vào. Khi các anh bảo vệ chặn từng người lại hỏi giấy mời, mà thật ra làm gì có ai có giấy mời, chỉ nhận được email. Đội ngũ phóng viên đến rất sớm, báo mạng thì ngồi bệt ngay giữa sàn nhà cạnh tranh nhau tường thuật trực tiếp tại chỗ".

Một nhà báo khác chua chát kể lại sự việc bất bình: “Chưa bao giờ có cuộc họp báo như họp báo The Voice. Thí sinh giật micro nhà báo. Ban tổ chức nói nhà báo ai kêu quý vị đưa tin rồi bây giờ kêu khán giả mất niềm tin? Sao quý vị viết mà không kiểm chứng? Trần Lập nói quý vị đừng lằng nhằng, đừng lôi thôi, đừng khủng bố chúng tôi. Xin lỗi, cho chửi thề một tiếng được không”?

Theo nhận xét của một phóng viên, thì họp báo sẽ thành công mỹ mãn nếu không xảy ra những việc sau: Đại diện BTC không nói hớ rằng báo chí đưa tin thiếu kiểm chứng, góp phần đưa scandal này lên cao; Một bạn thí sinh giật micro của nhà báo để cướp diễn đàn; Phương Uyên xin từ chức rồi cuối cùng nhận lại chức; Phương Uyên xác nhận người hại cô là người thân thiết nhưng... không tiết lộ là ai!

Tham gia vào buổi họp báo quá nhiều người và sự ăn nói không đúng mực của các thí sinh The Voice phần nào làm mất giá trị của sự kiện này. Nói theo một nhà báo lớn tuổi thì “quyền đi hay ở của Phương Uyên nên là của khán giả - những người chịu tổn thương trực tiếp từ scandal lần này”.

Thí sinh Quỳnh Trang với hành động gây sốc với các phóng viên tại buổi họp báo The Voice. 

Đỉnh điểm sự thiếu tôn trọng nhà báo, có lẽ là hành động của thí sinh Quỳnh Trang khi cô bỗng dưng... giật micro một phóng viên, rồi đến chuyện các thí sinh liên tục vỗ tay bất chấp có người đang phát biểu. Một bộ phận báo chí đã ngay lập tức đứng lên đòi ra về khi thấy hành động của Quỳnh Trang. Các bạn này đang suy nghĩ điều gì? Chả có ai đang ép Phương Uyên vào hoàn cảnh này cả, mà các thí sinh đã vội thể hiện sự bức xúc và bênh vực cực đoan như thế?

Các bạn yêu mến Phương Uyên điều đó ai cũng biết, nhưng không phải vì 5 hay 6 cá nhân đang tham dự The Voice này đồng lòng nói Phương Uyên đúng là cả triệu khán giả ở ngoài kia phải chấp nhận lấy sự thật từ "bài test" này của Đàm Vĩnh Hưng.

Về “sự cố” này, đã có phóng viên lên tiếng chỉ trích hành động của các thí sinh: “Cách các bạn phản ứng hú hét và vỗ tay như thể áp đảo cánh phóng viên cũng là một hành động thái quá. Đỉnh điểm là giật  mic để phản bác cánh báo chí... Các bạn chứng tỏ điều gì? Tình yêu với chương trình chăng? Các bạn chống đối báo chí để bảo vệ chương trình? Đồng ý! Nhưng các bạn đừng quên, các bạn chỉ là những thí sinh, chứ chưa được xem là ca sĩ. Các bạn đang được ca ngợi trong cuộc thi, không có nghĩa là các bạn sẽ được tiếp tục nhận được sự ưu ái khi The Voice kết thúc. Điều mà các bạn nên làm là tập trung thi cho tốt".

Lại nói đến chuyện Phương Uyên cho rằng cô bị trả thù, một phóng viên chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi nghĩ sau chiều nay, việc The Voice có bị dàn xếp kết quả hay Phương Uyên dùng quyền lực chèn ép các thí sinh khác để lựa cho “gà”, mọi người tự có câu trả lời của riêng mình. Riêng một chuyện mà tôi nghĩ ai cũng muốn làm rõ hơn, đó là câu phát biểu của Phương Uyên, khi cô bùi ngùi nói: “Đây là một cuộc trả thù. Điều làm Uyên đau đớn nhất chính là để người ở bên cạnh mình có cơ hội làm vậy. Đây chỉ là chuyện tình cảm cá nhân”.

Toàn cảnh buổi họp báo The Voice chiều 11/9.

Một nhà báo trẻ chua chát đặt tên cho buổi họp báo The Voice “vui” hơn họp chợ trên facebook. Nhà báo này không bằng lòng về cách đối chất của ông Minh - TGĐ Cát Tiên Sa, bởi "ông ấy cho rằng nhà báo "có vấn đề". Và, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng thậm chí còn hỏi thẳng rằng tóm lại các phóng viên muốn gì thì nói thẳng?!

Nhạc sĩ Phương Uyên, giám đốc âm nhạc của The Voice tại buổi họp báo chiều 11/9.

"Đứng về góc độ truyền thông, tôi chỉ thấy rằng các bạn đã làm ra một cuộc họp chợ chứ không phải là họp báo. Các bạn lấy một cuộc tấu hài nhảm nhí ra để dẹp bão cho một cuộc múa rối bị phanh phui", Nhà báo bình luận.

Có người phỏng vấn tôi có tin vào sự ăn năn trong những giọt nước mắt của Phương Uyên? Tôi trả lời rằng tôi không quan tâm chuyện đấy. Tôi đến họp báo chỉ để lấy thông tin thôi. Chứ không phải để coi bi hài kịch.

Bình luận thêm về việc nhạc sĩ, giám đốc âm nhạc The Voice Phương Uyên xin từ chức, nhà báo viết: "Tôi cho rằng văn hóa từ chức của Phương Uyên còn thấp quá. Việc chị "chợ búa" với ai, kêu đồng nghiệp là con này con kia, rồi lộng ngôn đòi dìm cho người ta chết... đúng là những việc rất cá nhân. Nó cá nhân khi chỉ có một mình chị và vài người trong cuộc biết. Còn khi nó đã bung bét ra ngoài, thành trò cười cho cả triệu con người mà chị vẫn cứ lỳ mặt ngồi khư khư như vậy thì tôi thấy nó cứ trơ trẽn làm sao ấy! Và tôi thấy lý do "để chứng tỏ bản thân" hoàn toàn không thuyết phục".

Long Hy (Tổng hợp)



Ý kiến bạn đọc (6 ý kiến)

Sắp xếp theo:
1. Tran Hong Nhi - 16/09/2012 14:06
nghĩ j` zậy trùi còn zám zật micro nữa hẽn se0 the Voice trơ trẽn thế uỗng công pữa giờ ngùi xem thà xem HTV3 còn cóaz lý hơn đó...thất zọng những ng` mìh hâm mộ wa đi họp páo làm như đi ăn tết zậy thí sinh giãm khảo j` cười toe toét còn lám záng làm điệu chụp ảnh nữa pộ k0 pk mìh là ng` pị lợi dụng àh
2. Minh Ngọc - 14/09/2012 09:22
Đã có họp kín để dàn dựng cách ứng phó với phóng viên nhà báo, qua đó cũng là ứng phó với khán giả, cứ như là khán giả và nhà báo dễ bị bịt mắt và là cái gai cản đường họ vậy. Nhưng cái mà BTC cần biết là nếu không có nhà báo và khán giả, sẽ không có The Voice. Cho dù sự thật là gì đi nữa, nhưng những lời lẽ lạm quyền, chợ búa, khuấy đảo kết quả của PU trong clip đủ để PU phải từ chức. Đúng là VN mình không có văn hóa từ chức. Không biết PU còn mặt mũi nào để tiếp tục "chứng tỏ" tài năng? Cách hay nhất để khán giả chúng ta thể hiện sức mạnh, để các nhà đài hiểu là cần tôn trọng khán giả, là khán giả và truyền thông hãy tẩy chay các chương trình có vấn đề, có scandal, nhất là những scandal cỡ bự thế này!
3. minh tien - 13/09/2012 09:02
giật mic phóng viên ,đúng là hành động điên rồ .Chương trình này lúc đầu còn thích thích càng về sau càng mất hết hứng thú xem.Thanh Lam nói cũng đâu phải ko có lí ,đúng là một gánh xiếc ,trong đó toàn hề ,toàn rối ,còn khán giả thì bị dắt mũi.
4. Mai Đức Vinh - 12/09/2012 23:45
Hết cá nhân những ca sỹ, nghệ sỹ tạo scandal để đánh bóng tên tuổi, h thì đến cả 1 êkíp cũng dính vào thì không thể hiểu nổi. Họp báo làm chi khi nhìn trên nhìn dưới toàn gà nhà với nhau, ko bênh nhau mới lạ, còn gì gọi là công tâm, minh bạch.

Nhiều người nói đây chỉ là gameshow xem để giải trí nên phải có "dàn dựng", vậy thử hỏi bóng đá (cũng có các yếu tố thi thố tài năng, tìm kiếm tài năng...) đơn thuần là môn thể thao xem giải trí nhưng có dám "dàn dựng" ko, ở tù như chơi.

Không thể hiểu nổi, lừa ai ko lừa, chọc ai ko chọc, lại đi lừa dư luận, đi chọc nhà báo thì chẳng khác nào .... !!! Mong tòa soạn đăng dùm
5. Mr Phong - 12/09/2012 16:31
Xem xong thì thấy The Voice toàn là những người mặt dày không thôi ah. Báo chí và các phương tiện truyền thông đừng đưa tin nữa là The Voice chìm vào quên lãng ngay thôi ấy mà. Làm người lớn mà chẳng có lòng tự trọng gì hết, thế mà lại còn được ngồi vào ghế HLV với GĐAN thì thật là quá hài.
Tóm lại chủ nhật ngồi xem StarMovie còn hay hơn
6. nam hung - 12/09/2012 16:27
"Đứng về góc độ truyền thông, tôi chỉ thấy rằng các bạn đã làm ra một cuộc họp chợ chứ không phải là họp báo. Các bạn lấy một cuộc tấu hài nhảm nhí ra để dẹp bão cho một cuộc múa rối bị phanh phui", Bình luận hay. đúng là chợ. BTC trơ trẽn, thí sinh ngông cuồng.