20 tuổi mà vẫn 'màn hình phẳng', vì sao?

Sức khỏe 360

Đã 20 - 21 tuổi rồi mà sao 'núi' cứ màn hình phẳng và hầu như không phát triển? Vậy nguyên nhân là gì?

Đã 20 - 21 tuổi rồi mà sao 'núi' cứ 'màn hình phẳng' và hầu như không phát triển? Vậy nguyên nhân là gì?

1. Gen di truyền

Đầu tiên, vòng 1 của các bạn gái có kích cỡ to hay nhỏ, lớn nhanh hay chậm lớn là do di truyền. Nếu mẹ, dì hoặc chị em gái của bạn đang sở hữu một bộ ngực nhỏ hoặc có quá trình tăng kích cỡ chậm thì bạn sẽ có rất nhiều nguy cơ phải sở hữu một bộ ngực nhỏ như những người thân khác trong gia đình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 

2. Mức độ hormon sinh dục nữ

Thời điểm khi bạn gái bước vào tuổi dậy thì, mức độ hormone estrogen của buồng trứng sẽ tiết ra làm gia tăng sự phát triển tuyến sữa cũng như những tổ chức liên kết các mô ở vùng ngực.

Sau đó, chúng gây nên sự tích tụ các tế bào chất béo nhằm ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng và kích cỡ núi đôi của bạn. Nếu mức độ hormone sinh dục nữ estrogen nhiều, núi đôi của bạn sẽ lớn nhanh hơn và có kích cỡ phổng phao hơn đấy.

3. Chế độ dinh dưỡng cho núi đôi


Trong tuổi dậy thì, nếu những cô nàng muốn sở hữu một núi đôi với kích cỡ tròn đầy hơn thì phải chú ý thật nhiều đến chế độ dinh dưỡng giàu kẽm và protein hàng ngày giúp núi đôi chóng lớn nhé!

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 

Theo đó, những bạn gái có chế độ dinh dưỡng tốt và lành mạnh sẽ khiến núi có nhiều cơ hội mập mạp hơn hẳn so với những bạn gái có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn. Đặc biệt, bạn có thể măm nhiều những thực phẩm giúp tăng kích cỡ núi đôi như: rau xanh, các loại hạt, gạo nếp, trứng…

4. Mức độ luyện tập thể dục của bạn

Để sở hữu một núi đôi to lớn hơn về kích cỡ và săn chắc quyến rũ hơn về hình dáng, bạn gái tuyệt đối không được "mèo lười" trong việc luyện tập thể dục thể thao nha!

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 

Bạn nên kết thân chăm chỉ với những bài tập tác động nhiều đến hệ tim mạch và các cơ vùng ngực như: tập tạ, bơi lội, chống đẩy… sẽ rất tốt cho sự lưu thông và cải thiện quá trình lớn lên dần của núi đôi. Nhưng bạn chỉ nên luyện tập với tần suất vừa phải thôi nhé bởi vì nếu luyện tập thể thao quá sức còn khiến núi đôi không những chậm phát triển mà còn có thể khiến núi đôi ngừng lớn luôn ý.

5. Do sử dụng thuốc

Nếu vì một lý do sức khỏe nào đó bạn buộc phải sử dụng thuốc thì nên hỏi ý kiến bác sĩ cẩn thận. Bởi vì thành phần của một số loại thuốc, ngay cả thuốc tránh thai cũng có thể chứa các tác dụng phụ, ảnh hưởng tới mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể bạn đấy. Điều này sẽ có thể khiến bạn bị rối loạn nội tiết và núi đôi cũng nhỏ dần đi dần mà không biết nữa cơ.

Theo PLXH

Từ khóa :
20 tuổi mà vẫn 'màn hình phẳng', vì sao?
Tin khác