Bệnh lạ: Cậu bé bất tỉnh vài lần trong ngày

Sức khỏe 360

Theo VTC

Hầu hết các bậc cha mẹ đều không phải lo lắng thái quá trong việc bảo vệ mạng sống của con cái, nhưng đối với Emma Keeton-  bà mẹ 31 tuổi người Anh thì điều đó có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

Hầu hết các bậc cha mẹ đều không phải lo lắng thái quá trong việc bảo vệ mạng sống của con cái, nhưng đối với Emma Keeton-  bà mẹ 31 tuổi người Anh thì điều đó có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

Sỡ dĩ có chuyện hi hữu trên là do ở bé có sự liên hệ bất thường giữa thực quản và khí quản, điều đó có nghĩa là bé thường xuyên bị mắc thức ăn vào trong khí quản. Mọi chuyện sau đó có vẻ tồi tệ hơn khi bé không thể thở được trung bình khoảng 2 tuần 1 lần.

Mới 15 tháng tuổi nhưng cậu bé này thoát chết tới 10 lần

Những lúc như thế người mẹ trẻ phải mất 5 phút để thực hành sơ cứu, trong khi ông bố Michael Bell tất tả gọi xe cứu thương.

Từ khi sinh ra, cậu bé Thys Bell đã phải đối diện với một tình trạng vô cùng hiếm gặp, được gọi là rò thực quản- khí quản. Hiện tượng trên sẽ khiến cho các cơ trong cổ họng sẽ ngưng hoạt động, khi đó thực phẩm sẽ đi xuống khí quản gây nên tình trạng bị bất tỉnh.

Lần đầu tiên đối diện với tình trạng trên của con trai, Keeton thật sự bối rối và chẳng hiểu điều gì đang diễn ra: “Bé la khóc và người trở nên tím tái. Tôi không thể nghĩ ra bất cứ nguyên nhân nào cả. Tôi làm tất cả mọi thứ để hòng làm bé hồi tỉnh lại, còn Michael thì gọi ngay cấp cứu. Hai ngày sau đó mọi chuyện lại tái diễn và lúc này thì nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào.”

Mặc dù đã giành được mạng sống của con trai trước tay thần chết không biết bao nhiêu lần, thế nhưng Keeton vẫn luôn lo ngại không biết chuyện gì rồi sẽ xảy ra.

“Những lần thót tim đã qua thật sự không giúp bạn làm giảm đi cú sốc hay tinh thần để đón nhân nó. Chỉ biết rằng mỗi khi nó xảy đến thì lại là một lần thót tim. Thật sự là rất khó khăn khi bạn không thể thư giãn hay đi ra ngoài vì phải luôn luôn để mắt tới bé”.

Chỉ có tỉ lệ 1/3500 đứa trẻ bị căn bệnh này

Ước tính chỉ có 1/3500 đứa trẻ sinh ra bị mắc phải hội chứng này, tuy nhiên tình trạng của Thys có vẻ tồi tệ hơn mỗi khi phải nuốt thứ gì đó.

Kết quả là bố mẹ cậu phải tránh cho con trai mình ăn phải các loại thực phẩm có vỏ như là táo và cà chua vì chúng có thể bị mắc lại trong khí quản.

Ngoài gặp phải vấn đề với việc nhai nuốt thì bé còn bị các biến chứng về thận, tủy sống và không thể loại bỏ được khí carbon monoxide ra khỏi cơ thể.

Thys sẽ phải chung sống với điều kiện trên trong cả cuộc đời và sẽ thường xuyên ra vào bệnh viện để tiến hành các phẫu thuật mở rộng cổ họng.

Tuy nhiên, hai vợ chồng cô đã tỏ ra khá lạc quan: “Chúng tôi thực sự sống cho mỗi ngày. Trường hợp lớn tuổi nhất bị mắc phải hội chứng này cũng đã sống tới độ 50 tuổi và không có lí do gì để Thys không thể sống một cuộc đời bình thường và lâu như bất cứ ai khác”.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Những hình ảnh thương tâm về căn bệnh 'lạ' ở Quảng Ngãi

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Cảnh báo: Nhuộm tóc có thể sẽ gây ung thư

Lạ lùng người phụ nữ khóc ra 'kim cương'

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Ổ bệnh" thực phẩm thối: "Bốc lòng" như "bốc rạ"

Những bệnh răng miệng thường mắc phải và cách phòng tránhTheo VTC
Từ khóa :
mắc phải , người Anh , thực quản , thực phẩm , cổ họng , con trai , hội chứng , Quảng Ngãi
Bệnh lạ: Cậu bé bất tỉnh vài lần trong ngày
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác