Ca sinh 5 hiếm gặp của sản phụ 28 tuổi ở TP.HCM

Sức khỏe 360

Theo VnMedia

Tối 17/3, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết vừa đỡ sinh cho một sản phụ mang thai theo phương pháp bơm tinh trùng đến 5 thai nhi.


Chuyển dạ khi thai kỳ mới được 33,5 tuần, bằng phương pháp phẫu thuật bắt con các bác sĩ tại bệnh viện Từ Dũ đã giúp người mẹ cho ra đời cùng lúc 5 em bé. Được biết đây là trường hợp mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Sản phụ vừa cho ra đời cùng lúc 5 thiên thần là chị L.H.A.T. (28 tuổi, ngụ tại quận 5, TPHCM).

Ảnh: DT

Được biết do hiếm muộn nên vợ chồng chị A.T. đã thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Khi thai kỳ mới được 33,5 tuần thì sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ và được chuyển đến bệnh viện Từ Dũ. Nhờ sự giúp sức của các bác sĩ, cả 5 bé chào đời (3 trai, 2 gái) đều khỏe mạnh với cân nặng lần lượt là 2kg; 1,8kg; 1,5kg và hai bé cùng có cân nặng 1,3kg. Đây là ca sinh 5 hiếm gặp tại Bệnh viện Từ Dũ.

Sau ca mổ, sản phụ hiện đang được chăm sóc tại phòng hậu phẫu, cả 5 con của chị được chuyển đến chăm sóc tại phòng Dưỡng nhi. Đây là một ca sinh khó nhưng cả mẹ và các con đều vượt cạn an toàn.

Theo nhận định của các bác sĩ, sản phụ L.H.A.T. là trường hợp mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nhằm tăng cơ hội mang thai cho các trường hợp thực hiện phương pháp này, bác sĩ thường đặt nhiều phôi thai vào tử cung. Nhiều khả năng các phôi thai của chị A.T. đều phát triển khỏe mạnh nhưng do ham con nên chị đã không bỏ bớt phôi thai.

Theo VnMedia
Từ khóa :
sản phụ , Bệnh Viện Từ Dũ , phương pháp , chuyển dạ , mang thai , thai kỳ , TP HCM , bác sĩ
Ca sinh 5 hiếm gặp của sản phụ 28 tuổi ở TP.HCM
Tin khác