Con trai 21 tuổi không mọc lông vùng kín có phải là pê đê

Sức khỏe 360

Em không có lông mu, cũng không có lông chân và lông nách. Em cũng có thủ dâm nhưng không thấy tinh trùng. Có phải em bị bệnh gì không bác sĩ?

Em lo quá, các bạn của em thường nói em là pê đê. Em là nam, năm nay em 21 tuổi mà dương vật của em khi bình thường thì 4cm khi cương cứng thì 5cm và bao quy đầu không tuột xuống chỉ tuộc xuống khi em tác động vào nhưng không đau, cộng với em không có lông mu, cũng không có lông chân và lông nách. Giọng nói thì mọi người 100% bảo là giọng nữ. Em cũng có thủ dâm nhưng không thấy tinh trùng. Có phải em bị bệnh gì không bác sĩ?

(Bạn nam, 21 tuổi, Kiên Giang)

Bạn thân mến,

Đọc thư bạn, Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang băn khoăn về những biểu hiện như cơ quan sinh dục nhỏ, không có lông mu, lông nách, lông chân, giọng nói giống nữ, không thấy có tinh trùng khi thủ dâm. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn những băn khoăn này.

Các bạn của bạn thường gọi bạn là pê đê, vậy còn bạn, đứng trước những biểu hiện của cơ thể mình bạn nghĩ đến điều gì? Ngoài kích thước của dương vật nhỏ (khi cương đạt 5cm, khi không cương đạt 4cm), bạn quan sát thấy hai bìu có chứa tinh hoàn của mình như thế nào? Bạn nói rằng bạn đã thủ dâm nhưng không có tinh trùng, phải chăng là bạn muốn nói đến việc khi thủ dâm bạn không xuất tinh (bởi tinh trùng có trong tinh dịch, nhưng bằng mắt thường không quan sát được tinh trùng bởi chúng là những tế bào sinh dục vô cùng nhỏ bé, chúng ta chỉ có thể quan sát được tinh dịch mà thôi)? Từ trước đến nay đã khi nào bạn thấy hiện tượng mộng tinh (xuất tinh không chủ định khi ngủ) hoặc xuất tinh chưa?

Bạn trai không có
Bạn trai không có "vi ô lông" cũng nên đi khám. (Ảnh minh họa)
 

Bạn 21 tuổi, là lứa tuổi tương đối trưởng thành về mặt sinh dục, bởi vậy, nếu như đến thời điểm này bạn chưa hề mộng tinh hay xuất tinh, dương vật nhỏ, hai tinh hoàn nhỏ hoặc không có và không có lông nách, lông chân, lông mu… thì đó là những biểu hiện đáng quan tâm, gợi báo tình trạng phát dục không hoàn chỉnh ở bạn. Tình trạng này có thể do sự thiếu hụt hóc môn, hội chứng lưỡng giới (hay không phân định giới tính)… gây nên.

Các bạn của bạn có thể dựa vào biểu hiện bên ngoài của bạn để trêu chọc, gọi bạn là pê đê, Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn cảm thấy không thoải mái với cách gọi này, tuy nhiên, đôi khi chúng ta không kiểm soát được hành vi, ứng xử của người khác nên bạn cũng đừng buồn nhé. Điều quan trọng là kiểm tra xem bạn có gặp vấn đề gì thực sự liên quan đến giới tính hay không. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa Nam học để được kiểm tra, đánh giá chính xác cấu trúc cơ quan sinh dục cũng như làm các xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm gen kiểm tra nhiễm sắc thể giới tính… (nếu cần thiết). Đây là chuyên môn sâu không phải bệnh viện nào cũng có, bởi vậy, nếu có điều kiện bạn nên đến bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc chuyên khoa Nam khoa của bệnh viện Bình Dân ở thành phố Hồ Chí Minh để được kiểm tra, bạn nhé.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Theo Tâm sự bạn trẻ

Từ khóa :
Con trai 21 tuổi không mọc lông vùng kín có phải là pê đê
Tin khác