Dược liệu sạch Việt Nam: ‘Cần phải có sự đầu tư đồng bộ’

Sức khỏe 360

Minh Đức

(GDVN) - Sáng 20/12, Báo Tiền Phong phối hợp Công ty Cổ phần truyền thông Bách An tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong phát triển và chiết xuất dược liệu sạch tại Việt Nam” tại khách sạn Crown- 36 Lê Đức Thọ, Hà Nội.

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 200 quan khách, báo gồm lãnh đạo cơ quan chuyên ngành (Bộ Y tế, Cục quản lý dược…) cùng các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong công tác giảng dạy và nghiên cứu dược liệu tại Việt Nam

Tại hội thảo, đại biểu đã được nghe các chuyên gia phân tích thực trạng của ngành dược liệu sạch Việt Nam. Theo đó, xét trong bối cảnh hiện nay, ngành dược liệu cần phải có sự đầu tư đồng bộ như chính sách, vùng nguyên liệu, kỹ thuật tiên tiến và con người, hướng tới một nền dược liệu sạch của Việt Nam.

Quang cảnh hội thảo dược liệu sạch Việt Nam tổ chức sáng ngày 20/12

Có thể nói, công nghệ chiết xuất dược liệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của Đông dược thành phẩm. Đây là sự khác nhau giữa tân dược - một nguyên liệu được biết rõ về thành phần hóa học còn Đông dược có nguồn gốc cây cỏ, thành phần phức tạp mà trong nhiều trường hợp còn chưa xác định được thành phần có tác dụng.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến năm 2011 đã có tới 1.086 chế phẩm thuốc Đông y đang lưu hành trên thị trường, nhưng chất lượng của những sản phẩm này là vấn đề rất bức thiết và công nghệ chiết xuất dược liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng

Hội thảo lần này là dịp để các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất dược liệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam như Nam Dược, Domesco, Trà Tâm Lan… chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhìn lại chặng đường thực hiện đề án “Phát triển công nghiệp dược và xây dựng mô hình hệ thống cung ứng thuốc của Việt Nam giai đoạn 2007 - 2015 và tầm nhìn đến năm 2020” của Chính phủ.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
Minh Đức
Từ khóa :
Hội thảo , Dược liệu , Dược liệu sạch , Báo Tiền Phong , Đông dược , Nam Dược , Domesco , Trà Tâm Lan
Dược liệu sạch Việt Nam: ‘Cần phải có sự đầu tư đồng bộ’
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác