Những cách sử dụng bao cao su sai lầm

Sức khỏe 360

Nói tới bao cao su, chúng ta vẫn nghĩ, hẳn là ai cũng biết cách sử dụng, nhưng hóa ra không phải thế đâu, bạn nhé!

Nói tới bao cao su, chúng ta vẫn nghĩ, hẳn là ai cũng biết cách sử dụng, nhưng hóa ra không phải thế đâu, bạn nhé!

Đeo hai bao cao su một lúc

Chẳng biết thông tin này bắt nguồn từ đâu, nhưng bấy lâu nay, nhiều bạn trẻ vẫn truyền tai nhau: đeo hai bao cao su một lúc khi “lâm trận” sẽ tăng độ an toàn lên gấp đôi. Lý lẽ của những người này đưa ra thường là: “Khi cái này rách thì còn có cái kia bảo vệ nên cứ vô tư “yêu” mà không cần sợ sệt gì cả”. Mới nghe qua, tưởng như điều này là “chuẩn không cần chỉnh”, nhưng thực tế lại không phải vậy. Theo thống kê của các trung tâm tư vấn, số trường hợp “tử trận” do mặc hai “áo giáp” khi xông qua “trận mạc” nhiều hơn hẳn so với những người “một mình một ngựa”. Và theo giải thích của các tư vấn viên, nguyên nhân khiến sự cố này xảy ra là vì, khi đeo một lúc hai bao cao su, trong quá trình “lâm trận”, lực ma sát tác động sẽ làm rách bao. Hoặc cũng có thể, hai chiếc “áo mưa” vốn sẵn có chất bôi trơn cũng dễ bị tuột khỏi nhau và “kẹt” trong “cô bé”, gây rất nhiều phiền toái.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 

Đeo bao khi “yêu” dưới nước

“Yêu” dưới nước là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi để “hâm nóng” đời sống gối chăn. Lợi ích thì đã rõ, nhưng không phải ai cũng ý thức được những bất cập của cách “yêu” này, đặc biệt là trong việc phòng tránh thai. Tất nhiên, nếu bạn lựa chọn thuốc tránh thai thì không gian “lâm trận” này không gây cản trở gì, nhưng nếu sử dụng bao cao su, đây sẽ là một vấn đề lớn. Thực tế cho thấy, việc bạn gái phải “đeo ba lô ngược” dù đã mặc “áo mưa” khi “lâm trận” dưới nước vẫn có thể xảy ra. Nguyên nhân được các bác sĩ chuyên khoa khẳng định, đó là bởi nước có thể xâm nhập vào giữa “cậu nhỏ” và bao cao su, khiến nó dễ trượt ra ngoài. Đặc biệt, nếu đó là môi trường nước nóng thì ảnh hưởng của nó chẳng khác gì ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ tăng cao có thể làm chiếc “ủng” của bạn bị bục, rách mà không báo trước. Hơn nữa, nếu bị các hóa chất như xà phòng, dầu tắm, dầu gội đầu dính vào, chất lượng của bao cao su sẽ không được đảm bảo nữa. Tương tự như vậy, nếu bạn “yêu” trong bể bơi - nơi có chất clo tương đối đậm đặc, “áo mưa” cũng sẽ rơi trong tình trạng xấu đi và hiệu quả khi sử dụng là không cao. Tuy nhiên, ngay cả khi tất cả những vấn đề này có thể xảy ra thì có dùng bao cao su vẫn hơn là tỉnh bơ trước nhu cầu tránh thai.

Chuẩn bị xuất tinh mới đeo bao

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 

Với lý do bao cao su có thể làm giảm hưng phấn khi “lâm trận”, nhiều cặp đôi đã chọn giải pháp chỉ “mặc áo mưa” khi chuẩn bị “xuất quân”. Việc làm này có thể giúp bạn tránh được nguy cơ “đeo ba lô ngược”, nhưng nếu tránh thai bằng cách này, nguy cơ “vỡ kế hoạch” là rất cao. Bởi lẽ, việc phải “đình chiến” giữa chừng khi hưng phấn đang trào dâng là tương đối khó khăn. Và như thế, chỉ cần một phút “cố quá”, “tai nạn” sẽ xảy ra. Hơn nữa, nếu chỉ đeo bao cao su trước khi “xuất quân”, bạn sẽ chẳng thể tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mầm bệnh này trú ẩn ở ngay tại dịch sinh dục, thế nên, khi bị kích thích và chất dịch đó tiết ra, đương nhiên mầm bệnh vẫn có thể di chuyển từ người này sang người khác. Bởi vậy, để “lâm trận” một cách an toàn, hãy mặc “áo mưa” ngay từ khi “trận chiến” bắt đầu “bùng nổ”.

Làm thế nào để sử dụng bao cao su an toàn và hiệu quả? Tất nhiên, thực hành nhiều sẽ giúp bạn đúc kết được nhiều kinh nghiệm. Nhưng nếu không có những hiểu biết nhất định, bạn sẽ phải trả một cái giá khá đắt cho những thử nghiệm của mình. Thế nên, đừng nói không với những lời khuyên phía trên của Tâm sự bạn trẻ, bạn nhé.

Theo Tâm sự bạn trẻ

Từ khóa :
Những cách sử dụng bao cao su sai lầm
Tin khác