Sử dụng thuốc bổ từ nhau thai giúp bà mẹ sau sinh giảm trầm cảm?

Sức khỏe 360

Lâm Giang (nguồn Daily Mail)

(GDVN) - Công ty PlacentaWise ở Lindon, Utah tuyên bố rằng sử dụng thuốc bổ từ nhau thai sẽ giúp các sản phụ có nhiều sữa, cân bằng nội tiết tố, giảm trầm cảm.

Một công ty của Mỹ đã mở dịch vụ thu thập và chế biến nhau thai của sản phụ để chế biến thành những viên nang bổ dưỡng bán lại cho chính các bà mẹ đó trong vòng 48 giờ sau sinh.

Công ty PlacentaWise ở Lindon, Utah tuyên bố rằng sử dụng viên nang nhau thai sẽ giúp các sản phụ có nhiều sữa, cân bằng nội tiết tố, giảm trầm cảm.

Nhau thai thường được bỏ đi sau sinh, nhưng PlacentaWise cho rằng những viên nang được chế từ nhau thai có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, kích thích tố cần thiết như estrogen, progesterone và testosterone để phát triển tuyến vú làm tăng lượng sữa mẹ.

Oxytocin trong nhau thai có tác dụng làm giảm đau, phòng chống với sự sản xuất hormone gây stress như cortisolm, tăng liên kết giữa mẹ và em bé, hormone kích thích tuyến giáp, cortisone, interferon, sắt, hemoglobin và Lactogen.

Nhà cung cấp dịch vụ này cũng cho biết, họ có thể chế được 100-175 viên nang từ một nhau thai tùy theo kích thước và người dùng có thể sử dụng chúng trong nhiều năm với chi phí khoảng 50 USD.

Quảng cáo về những công dụng chưa được kiểm chứng chính xác của nhau thai trên trang web công ty PlacentaWise.

Tuy nhiên, các tuyên bố của PlacentaWise đều chưa được kiểm chứng đầy đủ và nhiều nhà phê bình cho rằng chúng không thuyết phục hoàn toàn.

Claire Friars, một nữ hộ sinh làm việc cho tổ chức từ thiện Tommy's Baby, cho biết, người phương Tây vẫn giữ quan điểm khắt khe trong việc sử dụng nhau thai làm thực phẩm hay thuốc. Ngoài ra, việc xin lại nhau thai của các sản phụ sau sinh là việc không dễ dàng và các tuyên bố về tác dụng của nó vẫn còn thiếu bằng chứng khoa học.

Hiện chưa có một công trình nghiên cứu quy mô nào về tác dụng của nhau thai người đối với sức khỏe của con người. Nhưng trong thực tế, nhiều động vật có vú thường ăn nhau thai của chúng ngay sau khi sinh con.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhau thai được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được đánh giá cao về những tác dụng chữa bệnh.  

Lâm Giang (nguồn Daily Mail)
Từ khóa :
nhau thai , ăn nhau thai , nhau thai khô , canh nhai thai , PlacentaWise
Sử dụng thuốc bổ từ nhau thai giúp bà mẹ sau sinh giảm trầm cảm?
Chủ đề : Nóng
Tin khác