3 lời nói dối vô cùng có hại khi đi khám bệnh

Sức khỏe

Theo Afamily

Thực tế, việc nói dối bác sĩ trong những lần đi khám là hoàn toàn không nên.

Nếu thông tin không chính xác có thể nguy hiểm hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng .

Mỗi lần đi khám chắc chắn sẽ không phải là những phút giây thoải mái, dễ chịu với nhiều người. Thông thường, đó là những lúc bạn cảm thấy lúng túng vì phải "thú tội" khi trả lời những câu hỏi của bác sĩ. Và trong nhiều trường hợp, vì lý do gì đó, ví dụ như xấu hổ hoặc ngại ngùng mà bạn đã nói dối bác sĩ vì nghĩ rằng nói dối một chút sẽ không ảnh hưởng gì.

Thực tế, việc nói dối bác sĩ trong những lần đi khám là hoàn toàn không nên. Nếu đó không phải là vấn đề quá cá nhân thì bạn nên cung cấp thông tin chính xác để bác sĩ dựa trên cơ sở đó mà chẩn đoán bệnh. Nếu thông tin không chính xác có thể nguy hiểm hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng vì có thể sẽ khiến bác sĩ chẩn đoán sai, gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Có một vài điều được coi là cực kì nghiêm trọng nếu bạn cố tình giấu bác sĩ. Hãy tham khảo và để tránh nhé:
 
 
Bạn nói: "Tôi không hút thuốc hoặc uống rượu"

Sự thực thì hút thuốc và uống rượu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Điều này cả xã hội đều biết và bạn cũng biết. Chính vì vậy, khi bác sĩ hỏi, bạn đã không dám nhận mình có hút thuốc và uống rượu. Phải nhắc lại là, hút thuốc lá gây ung thư, dẫn đến sưng nướu răng, huyết áp cao và tăng bệnh hen suyễn.

Mặt khác, uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến cao huyết áp, rối loạn gan hoặc thậm chí suy tim. Chính vì vậy, đừng che giấu nếu bạn có hút thuốc hoặc uống rượu, bác sĩ sẽ có thể nhầm lẫn các triệu chứng bệnh nếu không được biết cụ thể.

Bạn nói: "Tôi không uống bất kì loại thuốc nào"

Bạn vẫn thường bổ sung thêm vitamin hàng ngày và cảm giác như thói quen này vô hại. Và khi bác sĩ hỏi thì bạn lại không "khai báo thành thật". Hãy nhớ, các loại thuốc bổ chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe chứ không phải là giải pháp cho tất cả các vấn đề sức khỏe của bạn. Quá nhiều vitamin D có thể gây sỏi thận trong khi dư thừa vitamin C có thể gây ra tiêu chảy, buồn nôn, chuột rút dạ dày. Nếu bạn thực sự cảm thấy sự cần bổ sung những loại thuốc này, hãy chắc chắn với sự cho phép bác sĩ.
 
 
Bạn nói: "Tôi không có quan hệ tình dục"

Nói về đời sống tình dục của mình có lẽ là điều bất đắc dĩ và là giải pháp cuối cùng khi bạn nhất thiết phải nói với bác sĩ. Vậy nên, nếu giấu được, chắc chắn bạn cũng sẽ giấu và không muốn nói đến vấn đề này.

Nhưng nếu bạn gặp rắc rối về sức khỏe, điều khôn ngoan nhất là nên thành thật. Hãy để bác sĩ biết nếu bạn đang uống thuốc tránh thai hoặc cố gắng để thụ thai. Thậm chí quan trọng hơn, nên trung thực nếu bạn đã từng có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lây truyền qua đường tình dục là không phải lúc nào cũng có những triệu chứng rõ ràng như bạn nghĩ, và có thể được chẩn đoán sai nếu bạn không cho bác sĩ biết sự thật. Vì vậy, không được nhút nhát hay xấu hổ khi nói đến vấn đề này.

Theo Afamily
Từ khóa :
thuốc , chẩn đoán , bác sĩ , tình dục , không chính xác , có hại , khám bệnh , tưởng tượng , hút thuốc , uống rượu , triệu chứng bệnh , lời nói dối , thú tội , khai báo thành thật
3 lời nói dối vô cùng có hại khi đi khám bệnh
Chủ đề : Khám bệnh Online
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác