4 loại nguyên liệu mang lại hương vị hấp dẫn cho ly cafe ngày Tết

Sức khỏe

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)

(GDVN) - Hãy đọc những gợi ý dưới đây để tạo nên ly cafe có hương vị hấp dẫn hơn khi tiếp đãi bạn bè, người thân trong dịp Tết.

Thói quen vào mỗi sáng của bạn là thức dậy pha một ly cafe và bắt đầu một ngày mới, nhưng bạn có biết ly cafe sẽ có hương vị hấp dẫn hơn khi sử dụng thêm những loại nguyên liệu này?

4 loại nguyên liệu mang lại hương vị hấp dẫn cho ly cafe (Ảnh: theo Health Magazine).

Bột cacao

Mocha là một sự lựa chọn không tồi, đây là sự kết hợp rất hấp dẫn của cafe và sô-cô-la.

Bạn có thể dễ dàng chế biến mocha bằng các bước này, cho một muỗng (khoảng 1 đến 1,5 thìa canh) bột cacao nguyên chất không đường vào bột cafe. Khuấy đều và pha với một chút kem tươi để “biến hóa” thành một ly sô-cô-la nóng thơm ngon.

Một số loại gia vị

Sử dụng một số loại gia vị như quế, hay là hoa oải hương sẽ làm tăng hương vị của ly cafe.

Cà phê ngon cho nhịp sống hối hả

Hãy thử thay đổi ly cafe của bạn bằng các loại gia vị này để thức uống mỗi sáng sẽ không còn nhàm chán.

Chỉ cần thêm 1/4 thìa cafe gia vị mà bạn lựa chọn vào bột cafe, khuấy đều và cuối cùng là thưởng thức.

Các hương liệu chiết xuất

Các hương liệu chiết xuất không chỉ được sử dụng trong làm bánh, mà còn có thể đem lại hương vị khác biệt cho ly cafe của bạn.

Bạn có thể thêm một chút chiết xuất vani hoặc dừa, hay là bạc hà, rượu rum để tạo hương vị đặc biệt hơn.

Khuấy đều 1 thìa cafe hương liệu chiết xuất mà bạn thích vào ly cafe và bạn sẽ thấy sự khác biệt trong hương vị.

Muối

Chỉ một vài hạt muối thôi, ly cafe của bạn sẽ cực kỳ đậm vị và hấp dẫn bởi muối làm giảm bớt vị đắng của cafe. Bạn chỉ cần bỏ một nhúm muối (khoảng 1/8 thìa cafe) vào ly và khuấy đều.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
Từ khóa :
cách pha cà phê , tác dụng của cà phê , tạo hương vị cho cà phê
4 loại nguyên liệu mang lại hương vị hấp dẫn cho ly cafe ngày Tết
Chủ đề : sức khỏe 360
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác